Những câu chuyện hấp dẫn của diễn giả Linda Bùi tại Tech Series No.1

November 17, 2023

Đến với sự kiện Tech Series lần này, chị Linda Bùi đã chia sẻ những hiểu biết của mình về giải pháp bơm tra keo và vật liệu chuyên biệt cho sản xuất thiết bị điện tử.
Trên thực tế, trong quá trình làm việc tại Công ty, chị cũng đã có được cơ hội tiếp xúc với nhiều khách hàng. Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì cần hàng trăm đến hàng nghìn chi tiết. Theo nghiên cứu vào năm 2018 thì một doanh nghiệp sản xuất ô tô trung bình có khoảng 1800 người, một doanh nghiệp thuộc ngành sản xuất máy bay thì sẽ phải làm việc với lại 12.000 người để tạo ra được một cái sản phẩm hoàn chỉnh. Đây đều là những cái con số khá lớn và làm việc với nhiều doanh nghiệp thì đồng nghĩa với những chi phí quản lý cũng sẽ tăng theo.

Từ tình hình này thì hiện nay có một xu hướng mà các doanh nghiệp đang tập trung vào để hình thành lên phương hướng phát triển của họ. Đó là trở thành nhà cung cấp giải pháp tổng thể để giúp khách hàng chỉ cần làm việc với lại một bên.
Trong quá trình sản xuất thì những khó tránh là khó tránh khỏi. Ta chỉ có thể giảm thiếu thời gian hỏng hóc của sản phẩm. Và vấn đề quan trọng ở đây là làm cách nào để xử lý nó hiệu quả nhất. Trước tiên, mình phải xác định được nguyên nhân của cái lỗi đấy. Tuy nhiên nếu làm việc với quá nhiều cấp trong cùng một cái hệ thống thì việc xác định lỗi đấy do ai chịu trách nhiệm cũng là một vấn đề khó khăn.
Từ thực trạng này ta có thể dựa trên giải pháp tổng thể toàn diện từ vật liệu keo dán đến thiết bị để khi khách hàng gặp vấn đề hoặc muốn xây dựng một quy trình mới thì chỉ cần liên hệ với một bên thôi. Để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng và phù hợp với từng loại sản phẩm thì giải pháp sẽ được chia ra làm hai nhóm chính: Thứ nhất là quản lý và quản trị chuyển động; Thứ hai là quản lý dòng chảy chất lỏng.
Cả hai dòng sản phẩm chính sẽ được tích hợp trên một bề mặt để có thể thuận tiện di chuyển ở trong cái khu vực sản xuất. Đối với Shoprobot thì nó sẽ phù hợp với những mặt hàng có kích thước bé, khối lượng bé. Đối với Cachirobot thì sẽ phù hợp với những kích thước lớn hơn, trọng lượng lớn hơn. Tuy nhiên đối với những ứng dụng yêu cầu tra keo phức tạp hơn (những vị trí bị che khuất) thì sẽ phải sử dụng linh kiện có chân bị che khuất trên của con linh kiện hay hoàn toàn có thể là lắp thêm trục xoay hoặc bàn xoay để có thể bơm tra.

Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể tích hợp thêm hệ thống camera startbus để nhận diện tự động được vị trí cũng như là sớm phát hiện lỗi, sau khi hoàn thành quá trình bơm trang keo. Tuy nhiên điều khác ở đây chính là tốc độ hoạt động của con robot này. Thông thường tốc độ hoạt động nó chỉ vào khoảng 500 – 800 mm/s, tuy nhiên đối với dòng này thì tốc độ hoạt động có thể lên đến 1200 mm/s.
Cuối cùng chị Linda muốn giới thiệu đến sự kiện dòng Robot cộng tác. Cấu tạo của nó khá giống với cánh tay công nghiệp nhưng điểm khác biệt là khả năng cộng tác của nó với con người. Để thực hiện được cái khả năng này thì ở trên có tích hợp những cảm biến an toàn để giúp phát hiện nguy hiểm và dừng lại khi có va chạm hoặc tai nạn trong sản xuất.
Ở những công nghệ mới thì nó sẽ tùy vào yêu cầu của khách hàng để phát triển phù hợp với những dây chuyền sản xuất. Đường keo cũng rất nhỏ và rất chính xác. Một đốt keo có thể rơi vào khoảng vào khoảng 0,3mm. Ở những cái này thì thường được sử dụng vào trong những cái dây chuyền hoặc ở phần liên quan đến độ chính xác của thiết bị.

Nếu vật liệu không ổn định thì rất dễ đường keo sẽ bị đứt đoạn, khi đấy thì đưa ra cái giỏi pháp liên quan đến PCK mini băng, giúp quy trình bơm tra kéo được liên tục và đường keo ổn định hơn. Đối với ứng dụng này nó thường sử dụng để cho ứng viên ứng dụng siêu nhanh ở những cái đoạn lớn chống nước chống bụi. Tiếp theo ở phần van thì đối với lại những dây chuyền sản xuất có sản lượng lớn thì thường sẽ không sử dụng những loại kéo mà đóng gói kiểu 30ml hay 300ml. Và thường sẽ được đóng gói trong thùng chứa lớn khoảng 20l hay 200l.
Trên đây là cái giải pháp liên quan đến môi trường và hai sản phẩm của hệ thống bơm tra keo đối với lại những ứng dụng trong các nhà máy sản xuất.
Gluditec đánh giá cao việc MES LAB đã giúp doanh nghiệp đến gần với các nhà sản xuất tại Việt Nam hơn. Qua bài chia sẻ của chị Linda Bùi chúng ta đã thấy được ứng dụng của giải pháp bơm tra keo và vật liệu chuyên biệt cho sản xuất thiết bị điện tử.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss