Định hướng tương lai: Ngành công nghiệp điện tử trong 10 năm tới

Thị trường linh kiện điện tử là một trong những lĩnh vực thị trường phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.
December 12, 2023

Khi thảo luận về linh kiện điện tử, một chủ đề luôn được đặt ra là ngành công nghiệp điện tử đã phát triển như thế nào trong những năm qua. Chúng ta thường xuyên nghe thấy những cụm từ “công nghệ rất khác biệt khi tôi còn trẻ” hoặc “thời chúng tôi chưa bao giờ có được điều này”. Thay vì tập trung vào quá khứ và những gì chúng ta đã đạt được, việc hướng tới tương lai là điều có giá trị. Ngành điện tử sẽ ở đâu sau 10 năm nữa?

Thị trường linh kiện điện tử là một trong những lĩnh vực thị trường phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Trích dẫn từ Global Web Index, 48% người tiêu dùng kỹ thuật số cho biết việc sở hữu các sản phẩm công nghệ mới nhất là rất quan trọng đối với họ. Nhu cầu về các thiết bị điện tử mới nhất đã có xu hướng trong nhiều năm và sẽ còn tăng thêm trong nhiều năm nữa. Theo Market Watch, lĩnh vực linh kiện điện tử dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 5,6% trong 5 năm tới. Doanh số bán hàng điện tử được dự đoán không chỉ sẽ tăng trong vòng 5 năm tới mà độ phức tạp của các bộ phận cũng vậy.

Công nghệ ngày càng tiến bộ

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy công nghệ tiên tiến như nhận dạng khuôn mặt, thẻ không cần quẹt và thực tế ảo. Tuy nhiên, nhìn về tương lai, các công ty như Bosch đang mở đường cho màn hình 3D trên ô tô, đây có thể là tương lai của công nghệ ô tô.

Radka Pachinger, kỹ sư tiếp thị và bán hàng kỹ thuật tại Rhopoint Components cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đang mong đợi một sự thay đổi trong các ngành mà chúng tôi phục vụ”. “Một số lĩnh vực truyền thống mà chúng tôi cung cấp kiến ​​thức chuyên môn hiện nay sẽ chậm lại, nhưng các thị trường mới nổi, chẳng hạn như năng lượng tái tạo, robot, in 3D hoặc hàng không vũ trụ thẳng đứng, sẽ phát triển. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất.” công nghệ và thị trường mới.”

Trong 10 năm tới, ngành công nghiệp điện tử có thể tiến xa đến mức sẽ có ít nhu cầu tuyển dụng hơn do tự động hóa và robot. Dựa theo EETimes, chi tiêu toàn cầu cho robot (bao gồm cả máy bay không người lái) và các dịch vụ liên quan sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 22,8%. Nhu cầu về robot đang tăng với tốc độ đến mức đến năm 2029, robot có thể đảm nhận nhiều công việc thủ công như dọn dẹp và xây dựng.

Kevin Hess, phó chủ tịch tiếp thị cấp cao của Mouser Electronics cho biết: “Trong 10 năm nữa, chúng ta sẽ thấy công nghệ tiếp tục có những bước tiến vượt bậc khi cuộc cách mạng kỹ thuật số lan rộng đến mọi nơi trên thế giới”. “IoT sẽ phát huy hết tác dụng, với nhiều thiết bị điện tử và thiết bị hoạt động chỉ bằng một cú chạm đơn giản trên ứng dụng di động. Robotics và AI cũng sẽ có vai trò lớn hơn trong thế giới của chúng ta, giúp các hệ thống thông minh hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.”

Cách tốt nhất để theo kịp thiết bị điện tử là luôn nghiên cứu các thành phần, thiết bị và xu hướng mới nhất. Các nhà cung cấp nên thường xuyên nghiên cứu những gì người tiêu dùng mong muốn. Điều này có thể được thực hiện bằng các cuộc khảo sát trực tuyến, miễn phí và dễ thiết lập.

Các nhà sản xuất nên cố gắng sản xuất thiết bị điện tử theo cách thân thiện với môi trường nhất vì nhận thức về chủ đề này ngày càng tăng. Các nhà sản xuất cũng phải chắc chắn rằng sản phẩm của họ đang được chế tạo cho các thiết bị điện tử mới nhất. Ngành công nghiệp điện tử sẽ phát triển và thịnh vượng trong nhiều năm tới. Có một điều chắc chắn, trong 10 năm tới, ngành công nghệ tiên tiến sẽ tác động đến mọi cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giúp việc sử dụng thông minh hơn và hiệu quả hơn.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss