Trung tâm dịch vụ IoT và Winstec Corp. Cho ra mắt Nhận dạng hình ảnh AI EVB “HUB 8735”

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành AIoT trên toàn cầu, nhiều công ty công nghệ đã hợp tác để kết hợp công nghệ phần cứng tiên tiến và các ứng dụng phần mềm sáng tạo để định hình cuộc sống thông minh trong tương lai
December 1, 2023

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành AIoT trên toàn cầu, nhiều công ty công nghệ đã hợp tác để kết hợp công nghệ phần cứng tiên tiến và các ứng dụng phần mềm sáng tạo để định hình cuộc sống thông minh trong tương lai. Gần đây, Trung tâm dịch vụ IoT và Winstec Corp. đã cùng nhau ra mắt EVB có tên “HUB 8735”, tiếp thêm nguồn năng lượng đổi mới to lớn vào ngành công nghiệp AIoT của Đài Loan.

Kinh nghiệm phát triển dự án của Winstec về hình ảnh AI, chẳng hạn như nhận dạng đối tượng, ống kính chụp ảnh nhiệt và máy nhận dạng khuôn mặt AI, trùng khớp với nhu cầu EVB mà Trung tâm dịch vụ IoT mong muốn phát triển. Do đó, một thiết bị được trang bị chức năng nhận dạng hình ảnh và khả năng tính toán AI—EVB “HUB 8735” (áp dụng Ameba RTL8735)—đã được hiện thực hóa nhờ nỗ lực chung.

EVB này tích hợp công cụ điện toán AI NPU tiên tiến nhất, cho phép HUB 8735 xử lý các mô hình AI một cách hiệu quả. Đồng thời, HUB 8735 cũng tương thích với các tính năng phát triển của Arduino và có nhiều mô hình AI được đào tạo trước đã được tối ưu hóa trên mô-đun. Những tính năng như vậy được kỳ vọng sẽ đơn giản hóa đáng kể công việc của các nhà phát triển và cho phép họ triển khai các ứng dụng AI hiệu quả hơn. Đối với thiết kế phần mềm và phần cứng của EVB, có các hướng dẫn phát triển bên ngoài được đồng bộ hóa với mô-đun ESP32-CAM để cho phép tích hợp liền mạch trong quá trình phát triển. Nó có thể được sử dụng bằng cách thay thế mô-đun. Với tất cả các mô-đun phổ biến khác trên thị trường, việc lập kế hoạch và thiết kế EVB “MIT” sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể và cách bố trí cẩn thận.

Trong số nhiều sản phẩm AIoT, khả năng xử lý hình ảnh hiệu quả của HUB 8735 và các phương thức giao tiếp đa chức năng của nó cho phép nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều tình huống khác nhau, từ nhà thông minh đến IoT công nghiệp, từ bán lẻ thông minh đến chăm sóc sức khỏe và điện tử ô tô, bao gồm nhiều khía cạnh. của cuộc sống hàng ngày.

Bước tiếp theo của HUB 8735 sẽ là mở rộng và vận hành thương mại. Trung tâm dịch vụ IoT cho biết: “Về mặt mở rộng phần cứng, Trung tâm dịch vụ IoT và Winstec Corp. sẽ ra mắt các bảng mở rộng IO khác nhau theo phản hồi nhu cầu từ thị trường để trực tiếp tăng cường các chức năng cảm biến IoT khác nhau và tăng cường tính toàn vẹn hỗ trợ của HUB 8735; đồng thời, chúng tôi sẽ hoàn thiện chứng nhận an toàn quốc tế theo yêu cầu của thị trường; Về việc mở rộng phần mềm, ngoài việc liên tục nâng cấp và bảo trì phần mềm, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với các hạt giống mô hình AI để triển khai các ứng dụng AI mới.”

Làm thế nào để đưa HUB 8735 vào thị trường thương mại lại là một vấn đề quan trọng khác. Ngoài việc quảng bá nó tới cộng đồng Maker, nó cũng phải được quảng bá đến ngành để có thể sử dụng trong các ứng dụng quy mô lớn hơn. Để đạt được mục tiêu này, Winstec cung cấp hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ và tham gia tích hợp dọc với tư cách là lực lượng nhóm chuyên gia đằng sau HUB 8735, từ đó cung cấp các giải pháp tùy chỉnh hiệu quả và nhập khẩu các dịch vụ sản xuất hàng loạt. Cùng với cơ chế tư vấn sản phẩm của Trung tâm dịch vụ IoT, công ty cũng tích cực tăng cường ứng dụng HUB 8735 trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhận dạng kiểm soát truy cập, nhận dạng thuốc đuổi chim cấp quốc gia, nhận dạng dược liệu cổ truyền Trung Quốc, v.v. , nó sẽ tiếp tục tung ra nhiều ứng dụng và triển khai sản phẩm hơn.

Để thúc đẩy việc sử dụng IC trong nước trên các sản phẩm cải tiến khác nhau, Trung tâm dịch vụ IoT đã và đang quảng bá EVB trong nước và hợp tác với các nhà sản xuất IC trong nước trong một thời gian dài. Đối với các nhà sản xuất IC gốc, Trung tâm dịch vụ IoT có thể chuyển tiếp các vấn đề về thiết kế hoặc yêu cầu ứng dụng từ thị trường đổi mới, đồng thời thúc đẩy việc cập nhật và tối ưu hóa các sản phẩm IC gốc. Đối với các nhà phát triển sản phẩm AIoT, Trung tâm dịch vụ IoT đã thiết lập một kênh liên lạc với các nhà sản xuất ban đầu để chia sẻ tài sản công nghệ ứng dụng IC, bao gồm bảng dữ liệu, mã mẫu, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lập trình, tham chiếu API, thiết kế tham khảo, v.v. với thị trường đổi mới, từ đó loại bỏ nút thắt mà các nhà phát triển sản phẩm có thể gặp phải trong quá trình R&D.

Đối với các nhà phát triển, nhà cung cấp công nghệ và nhà sản xuất sản phẩm ở Đài Loan, EVB “HUB 8735” cũng có một phân khúc thích hợp khác. Với nhu cầu bảo mật thông tin ngày càng tăng trên toàn thế giới, việc lựa chọn IC trong nước có tiềm năng thị trường lớn hơn nhiều và cũng có thể đảm bảo dịch vụ thường xuyên và hiệu quả hơn. Với xu hướng AI đang diễn ra, SOC có NPU tích hợp đã hoạt động tốt trên thị trường. Ngành công nghiệp vi mạch của Đài Loan luôn duy trì lợi thế mạnh mẽ trong sản xuất chip toàn cầu. Đối với Camera AI thông minh EVB, đây là một thị trường tương đối mới. Trong tương lai, sẽ cần thêm nhiều nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ trên thị trường ứng dụng AIoT để mang lại hoạt động thương mại nhanh hơn và khả năng cạnh tranh tốt hơn.

Sự trỗi dậy của AIoT đã mang đến những cơ hội và thách thức mới. Tại thời điểm này, chúng tôi mong muốn được thấy thêm nhiều công ty trong nước phát triển sản phẩm với EVB “MIT” của chúng tôi, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghệ Đài Loan và đóng góp cho cộng đồng AIoT toàn cầu.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss