Các doanh nghiệp châu Âu chật vật với mục tiêu chuyển đổi số

Theo một báo cáo gần đây của CI&T, phối hợp với Viện CxO Toàn cầu, tiết lộ rằng chỉ có 7% doanh nghiệp châu u đáp ứng hoặc vượt qua mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số đã đặt ra.
December 4, 2023

Báo cáo ‘Tăng tốc hiệu quả kỹ thuật số với hệ số nhân AI’, dựa trên cuộc khảo sát với 100 nhà lãnh đạo doanh nghiệp kỹ thuật số từ các doanh nghiệp châu Âu. Đã phát hiện ra rằng, mặc dù ngân sách công nghệ ngày càng tăng, với 59% tổ chức báo cáo ngân sách sẽ tăng vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ tăng thêm vào năm 2024, nhiều doanh nghiệp vẫn không đạt được những cải tiến hoạt động và lợi nhuận tài chính như mong muốn.

Để tối ưu hóa hoạt động công nghệ, 91% doanh nghiệp thừa nhận nhu cầu nâng cao hiệu quả trong hoạt động công nghệ của mình. Các lĩnh vực chính được xác định để cải thiện hiệu quả bao gồm chiến lược dữ liệu và CNTT, quản lý dữ liệu, nền tảng dịch vụ và hoạt động của khách hàng, an ninh mạng cũng như nền tảng thanh toán và thương mại điện tử.

Nghiên cứu xác định AI, bao gồm cả AI tạo sinh, là yếu tố quan trọng để cải thiện hiệu quả, với 80% số người được hỏi mong đợi tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của họ. Đầu tư vào AI hiện đã là ưu tiên hàng đầu, với 76% doanh nghiệp sử dụng AI tổng quát hoặc có kế hoạch thực hiện trong 12-18 tháng tới và 8% báo cáo việc sử dụng rộng rãi trong các tổ chức của họ.

Các doanh nghiệp nhận thấy AI sáng tạo đóng góp đáng kể vào hiệu quả của tổ chức trong kiến ​​trúc và nền tảng công nghệ, tính năng sản phẩm của người dùng cuối, điều phối tổ chức, phát triển đổi mới và quy trình phát triển phần mềm.

Các tổ chức cũng đang tập trung vào việc tăng tốc đổi mới để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới, một lĩnh vực mà AI và AI tổng hợp có thể tác động đáng kể. Năm lĩnh vực hàng đầu được nhắm mục tiêu để thực hiện đổi mới hiệu quả bao gồm phát triển đề án kinh doanh/thiết lập KPI, phát triển đề xuất, lập bản đồ và thiết kế dịch vụ, nhân rộng Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) thành bản phát hành đầy đủ và nhân rộng Bằng chứng về khái niệm thành MVP.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Chương trình “NPD8 – New Product in 8 weeks” của Meslab

Tháng 07 này, Meslab chính thức ra mắt chương trình

Thông báo đăng ký Seminar và Workshop về In 3D và R&D tại triển lãm MTA Việt Nam.

MTA Việt Nam là sự kiện chuyên ngành sản xuất

CẢM ƠN SÂU SẮC ĐẾN CÁC ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH CÔNG CỦA TECH SERIES 03 2024!

BTC Tech Series 03 xin gửi lời tri ân sâu

PICOGRAM – Better Future, Rich Life – Thương hiệu máy lọc nước tới từ Hàn Quốc

Với mục tiêu kiến tạo cuộc sống giàu mạnh và

TECH SERIES 03 – WATER SOLUTIONS 2024

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt

The Next Productor – Giai đoạn 1: Định hướng sản phẩm

Chào mừng các bạn đến với THE NEXT PRODUCTOR – cuộc thi

Công nghệ tiềm năng trong năm 2024

Trong năm 2024, dường như mọi lĩnh vực công nghệ