Top 5 phần mềm dành cho nhà sản xuất năm 2024

November 18, 2023

Trí tuệ Nhân tạo (AI), Công nghiệp 4.0 và các công nghệ tiên tiến đang làm thay đổi ngành sản xuất. Dưới đây là danh sách 5 SaaS mà các nhà sản xuất cần biết.

CADDi Drawer

CADDi Drawer, một phần mềm quản lý bản vẽ kích thích bởi trí tuệ nhân tạo từ công ty công nghệ sản xuất CADDi, sử dụng trí tuệ nhân tạo để tập trung các bản vẽ vào một nền tảng duy nhất. CADDi Drawer đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu và hỗ trợ các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. CADDi Drawer sử dụng trí tuệ nhân tạo để số hóa tất cả các chi tiết từ bản vẽ, bao gồm siêu dữ liệu, hình dạng và thậm chí là viết tay. Phần mềm trích xuất thông tin từ mỗi bản vẽ và sau đó sử dụng các thuật toán phân tích tìm kiếm hình ảnh tiên tiến để định vị tất cả các bản vẽ tương tự, tối ưu hóa các hoạt động sản xuất. Việc liên kết dữ liệu mua sắm, chất lượng và CAD/CAM giảm thời gian mà mỗi nhân viên tìm kiếm dữ liệu đến 88%. Thiết kế để tận dụng sự trực quan hóa của bản vẽ 2D, Drawer có thể giảm thiểu các tình trạng chia rẽ giữa các bộ phận và cải thiện hiệu suất của các đội ngũ mua sắm, chất lượng và kỹ thuật.

Autodesk Vault

Autodesk Vault là một phần mềm quản lý dữ liệu mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất. Nó cho phép quản lý dữ liệu thiết kế và kỹ thuật hiệu quả trong suốt vòng đời phát triển sản phẩm. Với những tính năng động như kiểm soát phiên bản, quản lý tài liệu và theo dõi sửa đổi, Autodesk Vault cung cấp cho các nhà sản xuất các công cụ để tổ chức, hợp tác và bảo mật dữ liệu sản phẩm của họ. Vault nâng cao đáng kể năng suất bằng cách tối ưu hóa quyền truy cập dữ liệu, cải thiện khả năng sử dụng lại thiết kế và đơn giản hóa sự hợp tác giữa các đội ngũ chức năng chéo. Autodesk Vault là một tài sản quan trọng cho các nhà sản xuất muốn tối ưu hóa quản lý thiết kế và dữ liệu, giảm lỗi và tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường, đồng thời đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và tuân thủ các tiêu chuẩn ngành.

Movement by project44

Movement by project44 là một nền tảng quản lý tình trạng chuỗi cung ứng được thiết kế để nâng cao hiệu suất và minh bạch trong lĩnh vực logistics cho nhà sản xuất. Phần mềm tiên tiến này cung cấp cái nhìn thời gian thực và toàn diện về toàn bộ chuỗi cung ứng, giúp nhà sản xuất dễ dàng theo dõi lô hàng, giám sát mức tồn kho và tối ưu hóa các hoạt động vận chuyển. Bằng cách tận dụng phân tích dữ liệu tiên tiến và học máy, Project44 cung cấp thông tin dự đoán, cho phép nhà sản xuất đối mặt với các sự cố tiềm ẩn và tối ưu hóa quy trình logistics của họ một cách tích cực. Với khả năng tích hợp mượt mà, phần mềm kết nối nhà sản xuất với một mạng lưới các nhà vận chuyển, nhà cung cấp và đối tác, tạo điều kiện cho sự hợp tác và giảm thời gian chờ đợi. Cuối cùng, Project44 trang bị nhà sản xuất để ra quyết định dựa trên dữ liệu, cải thiện tính linh hoạt vận hành và nâng cao hiệu suất tổng thể của chuỗi cung ứng.

PTC Windchill

Windchill, được phát triển bởi PTC, là một phần mềm Quản lý Chu kỳ Sản phẩm (PLM) toàn diện được thiết kế để hỗ trợ nhà sản xuất trong suốt quá trình phát triển và sản xuất sản phẩm. Nó cung cấp một loạt tính năng rộng lớn, bao gồm quản lý dữ liệu/đồ hoạ CAD, quản lý thay đổi, quản lý cấu hình và phát triển sản phẩm cộng tác. Windchill đặc biệt có giá trị cho các kỹ sư và bộ phận mua sắm trong các ngành công nghiệp phức tạp, cung cấp một trung tâm thông tin cho dữ liệu sản phẩm và cho phép các nhóm chức năng làm việc cộng tác. Với khả năng mạnh mẽ của mình, Windchill giúp nhà sản xuất giảm thời gian phát triển, cải thiện chất lượng sản phẩm và tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường. Nó cũng đảm bảo tuân thủ với các quy định và tiêu chuẩn ngành, làm cho nó trở thành một công cụ vô cùng mạnh mẽ cho các nhà sản xuất muốn tối ưu hóa quy trình phát triển sản phẩm của họ và duy trì tính cạnh tranh.

Oracle NetSuite

NetSuite, hệ thống Quản lý Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) dựa trên đám mây hàng đầu, là một công cụ quan trọng cho các nhà sản xuất, kỹ sư và bộ phận mua sắm. Nó cung cấp một bộ tính năng đầy đủ giúp tối ưu hóa và tích hợp các quy trình sản xuất quan trọng. Những khả năng này bao gồm quản lý tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý tài chính và nhiều tính năng khác. NetSuite cung cấp cái nhìn thời gian thực vào các hoạt động sản xuất cho kỹ sư, giúp đưa ra quyết định có thông tin và cải thiện hiệu suất. Sự mở rộng và tính linh hoạt của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà sản xuất của mọi quy mô, giúp họ quản lý toàn bộ quy trình sản xuất từ một nền tảng thống nhất. NetSuite là một tài sản quan trọng cho các nhà sản xuất muốn nâng cao năng suất, giảm chi phí và duy trì tính cạnh tranh trong một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Nguồn: industrytoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss