Tiềm năng hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong ngành công nghiệp bán dẫn

December 14, 2023

Việt Nam và Hoa Kỳ đang chứng kiến nhiều tiềm năng hợp tác mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI), theo thông tin được đưa ra trong Tọa đàm “Xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam,” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ) tổ chức tại NIC Hòa Lạc vào ngày 11/12.

Dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA, ông Jensen Huang, tọa đàm đã đưa ra những cam kết và triển vọng tích cực cho việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam.

Việt Nam – Hoa Kỳ: Nhiều tiềm năng hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn
Ông Jensen Huang – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn NVIDIA (thứ 2 từ trái qua) phát biểu tại Toạ đàm

Tập đoàn NVIDIA, chuyên về thiết kế bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ AI, đã cam kết xây dựng cứ điểm tại Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn, nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp này tại đất nước.

Ông Jensen Huang, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của NVIDIA, đã đánh giá cao tiềm năng và cơ hội mà Việt Nam mang lại trong lĩnh vực công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng. Ông Huang nhấn mạnh rằng AI là làn sóng mới lớn nhất từ trước đến nay và Việt Nam có cơ hội tuyệt vời để tham gia vào xu hướng này.

Ông Huang đã tuyên bố rằng NVIDIA sẽ mở rộng quan hệ đối tác đã có sẵn với Việt Nam và cam kết hỗ trợ Việt Nam trở thành một trung tâm quan trọng trong lĩnh vực AI. Ông cũng đề xuất nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực và xây dựng đội ngũ chuyên gia AI đáng kể, cũng như hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu và triển khai các dự án AI.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với ông Jensen Huang tại NVIDIA, thể hiện sự quan tâm và chủ động của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI.

Tọa đàm này được coi là bước tiến quan trọng, củng cố hệ sinh thái bán dẫn và AI tại Việt Nam. Việc cam kết mạnh mẽ từ NVIDIA cũng thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng và cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss