RE100 đã đạt được một nửa mục tiêu sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo

Theo báo cáo của Tập đoàn Khí hậu và tổ chức CDP, 53 công ty tham gia Dự án RE100 đã đạt được một phần lớn của mục tiêu chương trình, đó là sử dụng 100% nguồn năng lượng tái tạo.
November 20, 2023

Các dữ liệu mới nhất (tính đến năm 2014) chỉ ra rằng các công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ đã chủ yếu sử dụng điện từ nguồn năng lượng tái tạo. Ngược lại, các công ty trong ngành công nghệ thông tin đang chạm tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, với trung bình là 64% trong tổng lượng năng lượng tiêu thụ.

Dự án RE100, với 53 thành viên, đã đặt ra mục tiêu sử dụng ít nhất 80% điện năng từ nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2020. Bà Emily Farnworth – Giám đốc Dự án RE100, cho biết “Các công ty thuộc dự án RE100 đang tăng tốc để đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, thậm chí một vài công ty đã hoàn thành mục tiêu này”. 

“Các công ty tiêu thụ ít năng lượng và hoạt động ở Mỹ hay châu Âu, nơi ngành sản xuất điện năng từ năng lượng tái tạo rất phát triển, sẽ đạt được mục tiêu này dễ dàng hơn”. 

Ảnh: theclimategroup.org

Phạm vi toàn cầu

Theo Dự án RE100, khi tất cả 53 công ty sử dụng 100% điện năng tái tạo, họ có khả năng sản xuất đủ điện năng để cung cấp cho cả Hồng Kong và Singapore. Bà Farnsworth nhấn mạnh rằng báo cáo ngày hôm nay chỉ là nửa chặng đường và cần tiếp tục mở rộng dự án, khuyến khích thêm nhiều công ty cam kết sử dụng 100% điện năng tái tạo. Đặc biệt, sau thành công của Hội nghị COP21 tại Paris, các doanh nghiệp có cơ hội được hỗ trợ để chuyển đổi sang sử dụng điện năng từ năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải carbon.

Giám đốc Kỹ thuật về Năng lượng tái tạo của tổ chức CDP, ông Roberto Zanchi, chia sẻ rằng: “Các công ty trên toàn thế giới đang đẩy mạnh việc cam kết sử dụng năng lượng tái tạo và tham gia dự án RE100 để thúc đẩy thị trường năng lượng tái tạo trên toàn thết giới”. 

“Thông qua việc báo cáo cho tổ chức CDP về quá trình chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch và chia sẻ kinh nghiệm, các công ty thuộc dự án RE100 đang thể hiện trách nhiệm và sự tận tâm của mình –  2 yếu tố vô cùng quan trọng để phát triển thị trường năng lượng tái tạo sôi động”. 

Mở rộng quy mô dự án 

Dự án RE100 cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên bằng cách tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức và các hội nghị chuyên đề trực tuyến.

Đồng thời, RE100 sẽ hợp tác với chương trình Sáng kiến hợp tác công nghệ thấp cacbon của Hội đồng Doanh nghiệp thế giới về phát triển Bền vững để xác định các mô hình tài chính nhằm giải quyết các rủi ro liên quan đến đầu tư dài hạn vào cơ sở hạ tầng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Chương trình “NPD8 – New Product in 8 weeks” của Meslab

Tháng 07 này, Meslab chính thức ra mắt chương trình

Thông báo đăng ký Seminar và Workshop về In 3D và R&D tại triển lãm MTA Việt Nam.

MTA Việt Nam là sự kiện chuyên ngành sản xuất

CẢM ƠN SÂU SẮC ĐẾN CÁC ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH CÔNG CỦA TECH SERIES 03 2024!

BTC Tech Series 03 xin gửi lời tri ân sâu

PICOGRAM – Better Future, Rich Life – Thương hiệu máy lọc nước tới từ Hàn Quốc

Với mục tiêu kiến tạo cuộc sống giàu mạnh và

TECH SERIES 03 – WATER SOLUTIONS 2024

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt

Những chia sẻ đầy thực tế của diễn giả Trần Anh Tuấn tại Tech Series No.1

Đến với sự kiện Tech Series lần này, anh Trần

Chính thức ra mắt Nova&Co.

Nova & Co. không chỉ là một đơn vị hàng