Công nghệ năng lượng thông minh đang thay đổi cách thức hoạt động của các thiết bị điện gia dụng

Từ máy giặt, lò nướng đến lò vi sóng và tủ lạnh, các ngôi nhà ngày nay chứa đầy những thiết bị và dụng cụ đã trở nên quan trọng đối với cuộc sống hiện đại.
December 27, 2023

Nhiều thiết bị trong số này tích hợp công nghệ kết nối, chẳng hạn như cho phép mọi người sử dụng điện thoại thông minh để bật và tắt máy giặt.

Tại Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) ở Colorado, các nhà nghiên cứu đã thiết lập một không gian phòng thí nghiệm để thực hiện nghiên cứu về “công nghệ năng lượng thông minh”.

Theo NREL, việc kết hợp sản xuất điện, lưu trữ năng lượng và tải cuối trong phòng thí nghiệm cho phép các nhà nghiên cứu mô phỏng “điều kiện thực tế” trong một môi trường được kiểm soát.

Blake Lundstrom của NREL nói với chương trình Năng lượng bền vững của CNBC: “Trong Phòng thí nghiệm Hiệu suất Hệ thống, chúng tôi có nhiều thiết bị điển hình mà bạn thấy trong một ngôi nhà… các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, máy sấy”.

Lundstrom tiếp tục nói thêm rằng, “ở cấp độ cơ bản nhất, chúng tôi có thể nghiên cứu về cách các thiết bị đó hoạt động, hiệu quả, v.v.”

Lấy dụng cụ nhà bếp. Làm việc với phòng thí nghiệm, NREL tuyên bố rằng một doanh nghiệp có thể xác nhận cả các tính năng của máy giặt thông minh và cách nó hoạt động trong “kịch bản mất điện” hoặc ở những khu vực có “tập trung năng lượng mặt trời trên mái nhà cao”.

Lundstrom giải thích rằng các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm có thể đưa ra ý tưởng về cách điều khiển các thiết bị hoặc giúp cải thiện lưới điện thành hiện thực một cách nhanh chóng.

Điều này là do các nhóm có thể “trình diễn chúng trong môi trường phòng thí nghiệm và kết nối chúng với một lưới mô phỏng quy mô lớn”. Làm việc với các đối tác, những ý tưởng này sau đó có thể được triển khai trong thế giới thực và đưa ra thị trường càng sớm càng tốt.

Nhìn vào bức tranh lớn hơn, Sara Budinis, cộng tác viên nghiên cứu tại Imperial College London và Viện Khí bền vững, giải thích với CNBC tại sao các mô hình hệ thống năng lượng lại quan trọng.

Cô nói: “Mô hình hệ thống năng lượng là một công cụ có thể được sử dụng để hiểu xem một quyết định có thể ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống năng lượng,” đồng thời mô tả nó là một công cụ rất mạnh mẽ dựa trên nhiều dữ liệu.

Cô nói thêm: “Nó rất phù hợp khi bạn muốn so sánh hai lựa chọn và hiểu cái nào là tốt nhất”.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss