Các công ty khởi nghiệp Đài Loan hướng tới thị trường quốc tế nhờ ASVDA 2.0

Triển lãm Innotech Đài Loan giới thiệu nhiều ứng dụng AIoT đa dạng
November 23, 2023

Triển lãm Innotech Đài Loan đã giới thiệu nhiều ứng dụng AIoT đa dạng tới công chúng

Sự kiện lớn thường niên về công nghệ đổi mới tại Đài Loan, “Triển lãm Innotech Đài Loan (TIE),” được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 10 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc. Cơ quan Phát triển Thung lũng Silicon Châu Á (ASVDA) của Hội đồng Phát triển Quốc gia cũng đã tích cực tham gia trong năm nay và tiếp tục tham gia “Gian hàng Thí điểm Đổi mới”. Thông qua triển lãm quốc tế này, thế giới có thể chứng kiến ​​sức mạnh của Đài Loan trong công nghệ và ứng dụng đổi mới, từ đó giúp các công ty khởi nghiệp của Đài Loan tiến tới trường quốc tế.

ASVDP đi vào hoạt động từ năm 2016 và đã hỗ trợ thành công hơn 160 công ty khởi nghiệp huy động được số vốn hơn 2 triệu đô la Mỹ. Vào năm 2021, nó bước vào giai đoạn 2.0. Theo Paul Lee, Giám đốc Hành chính (CAO) của Thung lũng Silicon Châu Á, ASVDP có hai mục tiêu chính: thúc đẩy sự phát triển của ngành Internet vạn vật (IoT) tại Đài Loan và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới của Đài Loan. Trong tương lai, ASVDP đặt mục tiêu xây dựng trên nền tảng của những năm qua, không ngừng mở rộng hệ sinh thái khởi nghiệp của Đài Loan, hỗ trợ các công ty khởi nghiệp vươn ra quốc tế và đẩy nhanh phát triển công nghiệp.

Triển lãm Innotech tại Đài Loan

ASVDA chủ yếu hỗ trợ phát triển khởi nghiệp trong năm lĩnh vực chính: tài trợ, nhân tài, quy định, thị trường và cơ sở hạ tầng để cải thiện môi trường khởi nghiệp. Ví dụ, Paul Lee đã thảo luận rằng các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu thường phải đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo nguồn vốn ở Đài Loan. Vì vậy, họ có thể nhận được nhiều hỗ trợ hơn thông qua việc thúc đẩy Chương trình đầu tư thiên thần của Quỹ Phát triển Quốc gia. Về phát triển tài năng, ASVDA đã nuôi dưỡng tài năng thông qua các chương trình như Chương trình đào tạo anh hùng của Đại học Draper, chọn lọc các công ty khởi nghiệp tham gia các khóa đào tạo khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp xuất sắc xây dựng mạng lưới quốc tế và kết nối với hệ sinh thái toàn cầu. Hơn nữa, ASVDA cũng đã nỗ lực nới lỏng các quy định khởi nghiệp và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thiết lập các địa điểm trình diễn AIoT trong những năm gần đây.

ASVDP 1.0 chủ yếu nhằm mục đích hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu, trong khi bước vào giai đoạn 2.0 liên quan đến việc mở rộng hơn nữa quy mô và thúc đẩy phát triển công nghiệp. Paul Lee nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện tại, ASVDA sẽ đầu tư nhiều công sức hơn vào việc giúp các startup mở rộng ra thị trường nước ngoài, tạo điều kiện cho các startup Đài Loan vươn ra quốc tế. Vì vậy, trong những năm gần đây, ASVDA đã tích cực dẫn dắt các doanh nhân Đài Loan tham gia các triển lãm nước ngoài để tìm kiếm cơ hội tiếp xúc quốc tế. Kể từ năm 2018, nó đã hỗ trợ hơn 1.300 công ty khởi nghiệp tham gia các triển lãm quốc tế như CES của Hoa Kỳ và VivaTech của Châu Âu, tích lũy các đơn đặt hàng trị giá 4,548 tỷ Đài tệ, mang lại kết quả tốt đẹp.

Gian hàng tại triển lãm Innotech

Ngoài việc tích cực tham gia các triển lãm nước ngoài, Paul Lee còn đề cập rằng Triển lãm Công nghệ Đổi mới Đài Loan (TIE) cũng là một cơ hội tiếp thị quốc tế tuyệt vời. Nó cho phép cả khách trong nước và quốc tế chứng kiến ​​những ứng dụng đa dạng và thành tựu phát triển của các công ty khởi nghiệp Đài Loan. Các lĩnh vực được ASVDA đề xuất triển lãm tại thời điểm này bao gồm rất nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, không gian, sản xuất và metaverse. Trong số đó, các công ty như Black Solution Nanotech Co., Ltd., Humetrics Inc. và Singular Wings Medical đều là cựu sinh viên của Chương trình đào tạo DU Hero của ASVDA Thung lũng Silicon Châu Á. Họ đã thiết lập các kết nối địa phương với các nguồn tài nguyên ở Thung lũng Silicon ở Hoa Kỳ và sở hữu cả chuyên môn về công nghệ lẫn khả năng mở rộng trên thị trường quốc tế. Sự phát triển trong tương lai của họ đầy hứa hẹn. Vì vậy, ASVDA hy vọng sẽ sử dụng triển lãm công nghệ đổi mới lớn nhất Đài Loan để giới thiệu hiện trạng phát triển trong lĩnh vực công nghệ khởi nghiệp của Đài Loan cũng như những thành tựu ứng dụng nghiên cứu và phát triển trong công nghệ đổi mới tại Đài Loan.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Chương trình “NPD8 – New Product in 8 weeks” của Meslab

Tháng 07 này, Meslab chính thức ra mắt chương trình

Thông báo đăng ký Seminar và Workshop về In 3D và R&D tại triển lãm MTA Việt Nam.

MTA Việt Nam là sự kiện chuyên ngành sản xuất

CẢM ƠN SÂU SẮC ĐẾN CÁC ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH CÔNG CỦA TECH SERIES 03 2024!

BTC Tech Series 03 xin gửi lời tri ân sâu

PICOGRAM – Better Future, Rich Life – Thương hiệu máy lọc nước tới từ Hàn Quốc

Với mục tiêu kiến tạo cuộc sống giàu mạnh và

TECH SERIES 03 – WATER SOLUTIONS 2024

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt

Comit Corporation: Dịch vụ Kiểm tra và Đo lường

Comit Corporation đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các

Tài liệu hội thảo ‘Tối Ưu Hóa Công Nghệ Xử Lý và Chế Biến Bao Bì’ – Propak & Rubber

Buổi hội thảo với chủ đề “Tối Ưu Hóa Công