5 lợi ích của tự động hóa trong lĩnh vực sản xuất

Hiên nay cách các nhà sản xuất làm việc đã có sự thay đổi lớn so với trước đây nhờ vào các công nghệ hiện đại giúp hợp lý hóa hoạt động.
December 20, 2023

Cách đây rất lâu, các nhà máy đã thuê một lượng lớn công nhân để thực hiện từng hoạt động – việc này tiêu tốn nhiều thời gian hơn và có thể hơi hỗn loạn. Ngày nay, các nhiệm vụ sản xuất được tự động hóa và hoàn thành một cách hiệu quả với sự trợ giúp của máy móc công nghệ cao và các công cụ khác.

Tự động hóa đã làm thay đổi mạnh mẽ các tầng nhà máy, tính chất việc làm, chất lượng sản phẩm cuối cùng cũng như tính kinh tế của ngành. Thế giới đang trên đỉnh của kỷ nguyên tự động hóa đổi mới và đang phát triển nhanh chóng về lĩnh vực robot, trí tuệ nhân tạo và học máy.

1. Tự động hóa là giải pháp hiệu quả cho vấn đề thiếu lao động ngày càng gia tăng

Lĩnh vực sản xuất đang phải đối mặt với vấn đề ngày càng thiếu hụt lao động. Các nhà sản xuất khó có thể tuyển được những nhân viên giỏi với những kỹ năng có thể nâng cao năng suất. Các công ty đang tìm cách thay thế những công nhân sắp nghỉ hưu gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người thay thế tốt.

2. Tăng cường an toàn cho người lao động

Mỗi quy trình sản xuất đều khác nhau tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa được sản xuất. Máy móc là công cụ lao động của hầu hết mọi doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.

Việc lắp ráp thủ công các bộ phận và bộ phận có thể nguy hiểm nếu không được thực hiện một cách tỉ mỉ. Khi các nhiệm vụ như vậy được tự động hóa, các tổ chức sẽ dễ dàng tuân thủ các quy định của chính phủ và các quy định khác dành cho người lao động. Chủ doanh nghiệp có thể yên tâm rằng công nhân của họ được an toàn và không gặp rủi ro.

3. Tăng năng lực sản xuất

Một số hạn chế của con người và luật lao động hạn chế người lao động làm việc. Tuy nhiên, máy móc không có giới hạn và có thể tiếp tục hoạt động 24/7 mà không cần nghỉ ngơi, đổi ca hay có sự tương tác của con người. Tự động hóa nâng cao chất lượng và năng lực của quá trình sản xuất. Hệ thống tự động có thể hoạt động nghiêm ngặt suốt cả ngày mà không cần sự can thiệp của con người.

4. Giảm chi phí nhân viên

Có một quan niệm sai lầm rằng hệ thống tự động là một khoản chi phí rất lớn. Đúng, tất nhiên sẽ tốn tiền để thiết lập và chạy máy, nhưng sau khi triển khai, công việc hàng ngày sẽ trở nên hợp lý. Chi tiêu một lần cho máy móc ít tốn kém hơn so với chi tiêu liên tục cho nhân viên.

Những công việc nặng nhọc và lặp đi lặp lại do công nhân thực hiện tại xưởng có thể được thực hiện bằng máy móc. Vậy tại sao bạn phải trả lương cho rất nhiều nhân viên khi một chiếc máy có thể làm được tất cả?

5. Tự động hóa sẽ dẫn đến một thế giới tốt đẹp hơn

Với các cảm biến và linh kiện công nghệ cao, hệ thống tự động không chỉ cải thiện môi trường làm việc và chất lượng sản phẩm mà còn giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và tập trung vào những vấn đề quan trọng thay vì những vấn đề tầm thường.

Làn sóng tự động hóa năng động trong sản xuất

Lợi ích của tự động hóa thường thể hiện theo những cách vô hình như tăng năng suất, doanh số bán hàng cao hơn, hiệu quả của nhân viên, công việc được cải thiện và cơ cấu hợp lý. Các ngành công nghiệp chưa bao giờ nhìn thấy những cơ hội lớn như vậy. Việc tăng tốc nhanh chóng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của SMB đã khuyến khích môi trường sản xuất thông minh và cho phép đưa ra các quyết định sáng suốt hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và góp phần vào năng suất chung.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Thông báo đăng ký Seminar và Workshop về In 3D và R&D tại triển lãm MTA Việt Nam.

MTA Việt Nam là sự kiện chuyên ngành sản xuất

CẢM ƠN SÂU SẮC ĐẾN CÁC ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH CÔNG CỦA TECH SERIES 03 2024!

BTC Tech Series 03 xin gửi lời tri ân sâu

PICOGRAM – Better Future, Rich Life – Thương hiệu máy lọc nước tới từ Hàn Quốc

Với mục tiêu kiến tạo cuộc sống giàu mạnh và

TECH SERIES 03 – WATER SOLUTIONS 2024

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt

Chính thức giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ và Hoạt động công nghiệp – RACIOTI

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ

MESLAB – The gateway to penetrate the Vietnam industrial market

Read in ChineseRead in Korean Vietnam is a rapidly developing

[OpenPD] Đăng ký nhận tài liệu FREE về R&D / Phát triển sản phẩm từ Meslab. 

Với mục đích lan toả những kiến thức cơ bản

Tham dự hội thảo chuyên ngành tại triển lãm MTA Hà Nội 2023

Link đăng ký: https://docs.google.com/forms/d/1kMeSWuEKDxvh2pqXN56lDwIxeTMEKJPQ4hOE1jHnY5M/edit MES LAB rất vinh dự khi được

Smart Product & Process Design, Mr. Đoàn Đức Thảo – Giám đốc phát triển kinh doanh Siemens Software Vietnam

Ngay khi bắt đầu bài chia sẻ, ông Đoàn Đức