Xe điện (EVs): Đưa tính bền vững vào ô tô

Sự chuyển đổi sang ô tô điện (EVs) đang diễn ra. Hiện nay, có nhiều nhu cầu hơn về nhựa và sinh nhựa nhẹ, bền và bền vững hơn so với quá khứ.
November 18, 2023

Nhu cầu của người tiêu dùng đang dẫn dắt sự chú ý của ngành công nghiệp ô tô – một ảnh hưởng mà thế giới sẽ sớm chứng kiến thông qua năm 2023. Theo Nghiên cứu Tầm nhìn Hệ sinh thái Ô tô gần đây của Zebra Technologies, người mua ô tô hiện nay chủ yếu tìm kiếm tính bền vững và thân thiện với môi trường, dẫn đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với ô tô điện (EVs).

Đó là lý do Chemtech Plastics xuất hiện. Với khả năng sử dụng nhựa kỹ thuật cao để sản xuất các thành phần ô tô, các nhà sản xuất ô tô sẽ chuyển đến quy trình đúc nhựa chính xác như giải pháp. Từ các phương pháp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất đến kiểm tra hiệu suất cao cho các ô tô điện, đúc nhựa chính xác cao là câu trả lời.

Lợi ích của Nhựa Đúc chính xác trong Ngành Ô tô
Khi chi phí sở hữu ô tô điện tiếp tục giảm, dự kiến rằng đến năm 2030, EVs sẽ chiếm 50% thị trường ô tô. Điều này là do các mô hình EV cũ trước đây thường rất nặng, giới hạn hiệu suất của chúng. Trong khi đó, các mô hình mới sử dụng nhựa đúc chính xác bền thay vì các vật liệu nặng hơn như thép và kính, nhẹ hơn nhiều và do đó, hiệu suất cao hơn.

Những tiến bộ khác trong an toàn ô tô bao gồm việc sử dụng nhựa có mã màu trong các xe điện. Đối với các thành phần nhựa ô tô đúc chính xác, màu nhựa cam là chìa khóa bảo vệ an toàn với điện áp cao.

Khi làm việc dưới nắp ca-pô của một chiếc ô tô điện, màu sắc nổi bật của nhựa này là cách tốt nhất để tránh tình huống nguy hiểm, vì nó cảnh báo các kỹ thuật viên và nhân viên dịch vụ khẩn cấp về điện áp cao.

Quy trình Bền vững cho Các Bộ Phận Bền vững
Các công ty đúc nhựa, như Chemtech Plastics, đã tích hợp tính bền vững vào hoạt động hàng ngày của họ. Họ sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt vòng đóng, trong đó nước được sử dụng trong quy trình sản xuất được làm mát thông qua truyền nhiệt, được lọc 100%, và sau đó được sử dụng lại. Trong khi đó, các công ty khác mang nước ra khỏi tòa nhà và sử dụng quạt để làm mát nước, điều này làm nước tiếp xúc với các chất ô nhiễm như bụi và mảnh vụn, cộng thêm việc hơi nước có thể thay đổi thành phần hóa học của nước tháp.

Các biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng được áp dụng thông qua biến tần (VFD). Loại động cơ này cho phép các cảm biến nội bộ kiểm soát tốc độ và mô-men của động cơ. Những cảm biến này cho phép các bơm biết được nhu cầu để giảm tốc độ hoặc tăng tốc độ, tiết kiệm một lượng năng lượng đáng kể.

Nhựa Sinh học phân hủy cho Quy Trình Sản Xuất Thân Thiện với Môi trường
Kể từ đầu thế kỷ 20, nhựa sinh học phân hủy nổi tiếng về tính bền, khả năng chịu nhiệt và khả năng làm cách âm. Khi sử dụng trong quy trình đúc nhựa, khác với nhựa petro hóa thông thường, “nhựa sinh học phân hủy không phát ra carbon nào quay lại môi trường sau khi sử dụng, [vì] carbon không được sử dụng trong quá trình sản xuất ban đầu và không phải là sản phẩm phụ khi nó phân hủy,” SEA-LECT Plastics Corporation viết.

Năm 2018, các công ty ô tô như Ford đã bắt đầu thử nghiệm sinh nhựa để làm cho ô tô trở nên nhẹ và cải thiện hiệu suất nhiên liệu. Ba loại nhựa sinh học chính đang được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô hiện nay bao gồm sinh nhựa polyamit (Bio-PA), axit polylactic (PLA) và polypropylene dựa trên sinh học (Bio-PP). “Trong bối cảnh nguồn tài nguyên hóa thạch đang giảm, sự không dự đoán được của giá dầu và sự cần thiết của các phương tiện chi phí và nhiên liệu hiệu quả hơn, nhựa sinh học được ca ngợi là một trong những vật liệu thay thế tốt nhất cho nhựa và kim loại,” Thomas Insights viết.

Nguồn: industrytoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

[IEAE 2024] Hội thảo: Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đi

Chính thức giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ và Hoạt động công nghiệp – RACIOTI

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ

MESLAB – The gateway to penetrate the Vietnam industrial market

Read in ChineseRead in Korean Vietnam is a rapidly developing

[OpenPD] Đăng ký nhận tài liệu FREE về R&D / Phát triển sản phẩm từ Meslab. 

Với mục đích lan toả những kiến thức cơ bản
thiet ke phat trien san pham la gi 1

Thiết kế và Phát triển sản phẩm (NPD) là gì?

Sản phẩm là gì và nó quan trọng ra sao?
zwsoft

Tài liệu ZWSoft

Tài liệu ZWSoft ZWSOFT, một tên tuổi uy tín trong