Vĩnh Phúc chào đón nhà máy sản xuất camera thông minh và thiết bị công nghệ cao

Ngày 11/11/2023, Vĩnh Phúc đã khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao.
December 14, 2023

Ngày 11/11/2023, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất camera thông minh và các thiết bị điện tử công nghệ cao do Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) đầu tư xây dựng. Tổ hợp này bao gồm nhà máy MK Vision và MK Hi-tek, tọa lạc tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, huyện Bình Xuyên.

Nhà máy MK Vision tập trung sản xuất các thiết bị camera thông minh, được ứng dụng trong phân tích biên phục vụ nhu cầu an ninh và giám sát. Trong khi đó, nhà máy MK Hi-tek chuyên sản xuất các thiết bị đầu đọc e-ID và sinh trắc học, cũng như các thiết bị xác thực bảo mật mạnh và thiết bị hạ tầng mạng MK Network.

Tổ hợp nhà máy MK Vision và MK Hi-tek được trang bị các máy móc sản xuất điện tử hàng đầu từ Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Đồng thời, các dây chuyền lắp ráp được thiết kế bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện tử tại Việt Nam, với tổng công suất lên đến 4 triệu thiết bị/năm. Toàn bộ quá trình sản xuất được giám sát liên tục 24/7 và tối ưu hóa bằng phần mềm quản lý chuyên dụng.

Dây chuyền lắp ráp được thiết kế bởi các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện tử

Sự kiện khánh thành hai nhà máy mới của MK Vision và MK Hi-tek là bước quan trọng trong chiến lược phát triển của MK Group. Đây là bước tiến quan trọng trong việc làm chủ công nghệ cốt lõi, quyết định quan trọng đối với khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch Hội đồng quản trị MK Group, chia sẻ rằng sự kiện này đã giúp MK Group tự chủ trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và không phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài. Điều này góp phần tích cực vào việc giúp Việt Nam làm chủ công nghệ và tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời đóng góp vào cuộc cách mạng số quốc gia.

MK thúc đẩy tối ưu hóa sản xuất đến kiểm soát chất lượng và cung cấp ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao

Nhà máy MK Vision và MK Hi-tek, được khởi công từ tháng 7/2022, nằm trên khu đất diện tích 1,5ha tại Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, một môi trường đầu tư chất lượng cao với hạ tầng và môi trường thuận lợi. Điều này phản ánh sự quan tâm của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các sở, ngành đối với môi trường đầu tư trong tỉnh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

MES LAB Staff

Marketing staff of MESLAB

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss