Yellow Team (Nồi chiên không dầu)

November 18, 2023

Xin chào mọi người chúng mình là Nhóm Vàng, sản phẩm mà nhóm mình muốn hướng tới để nâng cấp và cải tiến là “Nồi Chiên Không Dầu”, hôm nay các bạn cùng nhóm của chúng mình nhìn lại những quãng thời gian trong 3 giai đoạn vừa qua nhé.

Giai đoạn 1: Tìm hiểu xem như thế nào để xây dựng một sản phẩm có các ý tưởng mới.

Ở giai đoạn này nhóm được học về cách xây dựng một idea dựa vào các tiêu chí quan trọng, sau đó nhóm chúng mình cùng nhau lên những ý tưởng mới nhất, độc lạ nhất. Tất cả các ý tưởng phải đảm bảo tính mới, tính khó không trùng lặp với các chức năng mà trên các thiết bị nồi chiên không dầu xuất hiện trên thị trường đã có. Kết quả rút ra sau buổi thảo luận về Idea là nhóm có một số các tính năng hay ho muốn thêm vào cho Nồi chiên không dầu. Vì do phải có tính mới và tính khó lên việc tìm ra các ý tưởng cũng khá khó khăn vì nhóm chưa có thời gian cũng như cơ hội để tìm hiểu về những khó khăn và mong muốn của những khách hàng sử dụng thiết bị một cách sâu xa nhất. Hầu như chỉ là phân tích của những cá nhân trong nhóm.

Ts. Trần Anh Tuấn giới thiệu về cách để xây dựng ý tưởng

Giai đoạn 2: Cô đọng và kết hợp các ý tưởng.

Nhiệm vụ của giai đoạn 2 là từ rất nhiều ý tưởng được đưa ra từ giai đoạn 1 thì phải kết hợp các ý tưởng có thế kết hợp với nhau để tạo thành 1 tính năng. Sau khi đã lắp ghép để ra được một tính năng cụ thể, tiếp theo đó thì nhóm đã có buổi brainstoming để thảo luận và xin ý kiến từ các nhóm khác để rút ra được những tính năng có tính khả thi cao nhất để bắt đầu nghiên cứu về cách làm và tìm ra một số công nghệ phù hợp hỗ trợ để có thể thực hiện được tính năng đó.

Trình bày về các tính năng cụ thể sau khi được tổng hợp

Giai đoạn 3: Chọn ra concept cuối cùng cho sản phẩm.

Sau khi đã chọn được các tính năng và một số công nghệ để thực hiện. Chúng mình có buổi được gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực đồ gia dụng, qua buổi gặp gỡ và thảo luận đó chúng mình đã hiểu rõ hơn được điểm mạnh và điểm ý cũng những tính năng mà chúng mình đã chọn trước đó đồng thời cũng nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của chuyên gia nhóm mình đã chọn ra được phần nào hiểu được sâu hơn về công nghệ mà chúng mình chọn từ đó đưa ra được những cách xây dựng tính năng theo nhiều cách khác dựa trên tư duy đã được học hỏi qua buổi thảo luận với chuyên gia. Khi được chuyên gia làm rõ các vấn đề còn tồn đọng chúng mình đã có bảng để chấm điểm cho những tinh năng dựa trên các mục đích và yêu cầu được đưa ra như sau.

Bảng điểm được chấm sau buổi thảo luận và đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

[IEAE 2024] Hội thảo: Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đi

Chính thức giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ và Hoạt động công nghiệp – RACIOTI

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ

MESLAB – The gateway to penetrate the Vietnam industrial market

Read in ChineseRead in Korean Vietnam is a rapidly developing

[OpenPD] Đăng ký nhận tài liệu FREE về R&D / Phát triển sản phẩm từ Meslab. 

Với mục đích lan toả những kiến thức cơ bản
zwsoft

Tài liệu ZWSoft

Tài liệu ZWSoft ZWSOFT, một tên tuổi uy tín trong

Chính thức ra mắt Nova&Co.

Nova & Co. không chỉ là một đơn vị hàng