The Next Productor – Giai đoạn 4: Thiết kế sản phẩm

November 19, 2023

Kết thúc 3 giai đoạn chuẩn bị, các đội thi đã có được cho mình những định hướng rõ ràng về sản phẩm nghiên cứu. Từ đó làm cơ sở để triển khai thiết kế, mô phỏng cụ thể mọi cấu tạo, bộ phận cũng như giao diện của từng sản phẩm trong giai đoạn IV.

 Quy trình của giai đoạn IV bao gồm:

  • Thiết kế bộ phận cơ khí: Trong vòng một tuần, các đội thi sẽ cần tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và hệ thống cơ khí bằng cách sử dụng các nguyên lý, kỹ thuật và kỹ năng thiết kế. Sau đó kiểm tra và thử nghiệm, để tạo ra sản phẩm cuối với hệ thống hoạt động tốt, phù hợp nhất.
  • Thiết kế bộ phận điện: Tiếp đến, các thí sinh sẽ cần tiếp tục xây dựng thiết kế cho bộ phận điện của sản phẩm dưới dạng bản vẽ, thông qua các phần mềm được cung cấp bởi nhà tài trợ. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng hoàn toàn từ khâu thiết kế đến khi lập trình chạy thử.
  • Mô phỏng: Khi đã có được những thiết kế cụ thể về từng bộ phận của sản phẩm, việc mô phỏng sẽ giúp các đội thi đem đến cho đơn vị tổ chức cũng như những người tham gia cố vấn có một cái nhìn thực tế, rõ nét hơn về sản phẩm được nghiên cứu sản xuất. Việc này sẽ giúp chuyên gia dễ dàng đưa ra những góp ý hữu ích, các đội cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc hiện thực hoá sản phẩm của mình.
  • Hoàn thiện: Tổng kết lại toàn bộ những thiết kế mô phỏng và mọi sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia đến từ MESLAB cũng như các nhà tài trợ, 4 đội thi sẽ có thời gian khoảng 1 tuần để hoàn thiện chỉnh chu, tốt nhất bản thảo cuối cùng của các sản phẩm để được nhận xét và chấm điểm bởi ban tổ chức.


The Next Productor đang bắt đầu bước vào giai đoạn chủ chốt, quyết định đầu ra sản xuất cho những sản phẩm nghiên cứu. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng MES LAB và cuộc thi để đón chờ xem ai sẽ ở thành là The Next Productor nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

[IEAE 2024] Hội thảo: Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đi

Chính thức giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ và Hoạt động công nghiệp – RACIOTI

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Đổi mới công nghệ

MESLAB – The gateway to penetrate the Vietnam industrial market

Read in ChineseRead in Korean Vietnam is a rapidly developing

[OpenPD] Đăng ký nhận tài liệu FREE về R&D / Phát triển sản phẩm từ Meslab. 

Với mục đích lan toả những kiến thức cơ bản

Intel dự kiến sẽ ra mắt chip 1.000 tỷ bóng bán dẫn vào năm 2030.

Pat Gelsinger, CEO của Intel, đã tuyên bố rằng Định

MESLAB – 进入越南工业市场的门户

越南是一个快速发展的经济体,拥有强大的工业部门,进入这个市场可以为企业带来重大机遇。无论您是一家本地公司还是一家国际组织,希望进入越南的工业市场,MESLAB都可以成为您成功的门户。 凭借丰富的经验和深入的市场了解,MESLAB为寻求在越南建立业务存在的企业提供全面的支持和指导。我们提供一系列旨在帮助企业应对工业市场的复杂性并实现其目标的服务。 MESLAB可以支持您进入越南工业市场的一些方式包括: 市场研究与分析: 我们进行深入的市场研究与分析,为行业趋势、市场动态和消费者行为提供有价值的洞察。这些信息帮助企业做出明智的决策、制定有效的策略,并触达正确的目标受众。 品牌综合营销套餐 我们的营销服务帮助企业有效推广其产品和服务给越南的目标受众。我们利用各种渠道,包括数字平台和行业特定的出版物,提高知名度并吸引潜在客户。 建立社交网络机会: MESLAB组织行业特定的会议、研讨会和展览会,让企业能够与关键利益相关者、行业专家和潜在合作伙伴建立联系。这些活动为社交网络、合作和业务发展提供了平台。 我们促进本地企业与国际公司之间的合作,培育利用本地知识和资源的伙伴关系。通过将企业与值得信赖的合作伙伴联系起来,我们帮助他们在越南市场建立坚实的立足点。