The Next Productor – Giai đoạn 4: Thiết kế sản phẩm

November 19, 2023

Kết thúc 3 giai đoạn chuẩn bị, các đội thi đã có được cho mình những định hướng rõ ràng về sản phẩm nghiên cứu. Từ đó làm cơ sở để triển khai thiết kế, mô phỏng cụ thể mọi cấu tạo, bộ phận cũng như giao diện của từng sản phẩm trong giai đoạn IV.

 Quy trình của giai đoạn IV bao gồm:

  • Thiết kế bộ phận cơ khí: Trong vòng một tuần, các đội thi sẽ cần tạo ra các bản vẽ kỹ thuật và hệ thống cơ khí bằng cách sử dụng các nguyên lý, kỹ thuật và kỹ năng thiết kế. Sau đó kiểm tra và thử nghiệm, để tạo ra sản phẩm cuối với hệ thống hoạt động tốt, phù hợp nhất.
  • Thiết kế bộ phận điện: Tiếp đến, các thí sinh sẽ cần tiếp tục xây dựng thiết kế cho bộ phận điện của sản phẩm dưới dạng bản vẽ, thông qua các phần mềm được cung cấp bởi nhà tài trợ. Những phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng hoàn toàn từ khâu thiết kế đến khi lập trình chạy thử.
  • Mô phỏng: Khi đã có được những thiết kế cụ thể về từng bộ phận của sản phẩm, việc mô phỏng sẽ giúp các đội thi đem đến cho đơn vị tổ chức cũng như những người tham gia cố vấn có một cái nhìn thực tế, rõ nét hơn về sản phẩm được nghiên cứu sản xuất. Việc này sẽ giúp chuyên gia dễ dàng đưa ra những góp ý hữu ích, các đội cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc hiện thực hoá sản phẩm của mình.
  • Hoàn thiện: Tổng kết lại toàn bộ những thiết kế mô phỏng và mọi sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia đến từ MESLAB cũng như các nhà tài trợ, 4 đội thi sẽ có thời gian khoảng 1 tuần để hoàn thiện chỉnh chu, tốt nhất bản thảo cuối cùng của các sản phẩm để được nhận xét và chấm điểm bởi ban tổ chức.


The Next Productor đang bắt đầu bước vào giai đoạn chủ chốt, quyết định đầu ra sản xuất cho những sản phẩm nghiên cứu. Đừng quên tiếp tục đồng hành cùng MES LAB và cuộc thi để đón chờ xem ai sẽ ở thành là The Next Productor nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Vượt qua những thách thức của hệ thống kho robot

Hệ thống kho robot ngày càng trở nên cần thiết

Câu chuyện cuộc thi: Purple Team (Máy lọc không khí)

Chào mừng mọi người đến với bài viết giới thiệu