The Next Productor – Giai đoạn 1: Định hướng sản phẩm

November 19, 2023

Chào mừng các bạn đến với THE NEXT PRODUCTOR – cuộc thi sáng tạo sản phẩm đầy thú vị! Và giai đoạn đầu tiên của cuộc thi mang tên “Định hướng sản phẩm” đã bắt đầu. Ở giai đoạn này, các đội thi sẽ tìm kiếm những thông tin về thị trường và xu hướng công nghệ để đưa ra các báo cáo tổng quan về thị trường, từ đó lựa chọn phân khúc sản phẩm và khách hàng mục tiêu phù hợp và khả thi về mặt công nghệ.

Quy trình cơ bản của giai đoạn 1 bao gồm:

  • Thu thập thông tin thị trường: Về thị trường, đội ngũ tham gia cuộc thi cần tìm hiểu về các thương hiệu sản phẩm chính, quy mô thị trường và thị phần, danh mục sản phẩm theo thương hiệu, kênh bán, phân khúc giá, tính năng chính của các sản phẩm, sản phẩm flagship, phản hồi của người dùng về sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm. Đồng thời, cần thu thập thông tin về các công nghệ đáp ứng các tính năng của sản phẩm, nguyên lý kỹ thuật cơ bản của các công nghệ đó, và danh mục các linh kiện, vật tư chính đáp ứng các công nghệ đó.
  • Dựa trên báo cáo thị trường, đưa ra lựa chọn và định hướng sản phẩm cần đảm bảo được sản phẩm nằm trong phân khúc thị trường đủ lớn, vẫn còn tiềm năng để khai thác, giải quyết được các nỗi lo của khách hàng và có các tính năng đáp ứng khả thi về mặt công nghệ.
  • Sau đó, chúng ta sẽ triển khai thu thập thêm các phản hồi/mong muốn/nhu cầu ẩn của khách hàng trong nhóm khách hàng mục tiêu bằng cách họp team, tạo thêm các tình huống sử dụng của nhóm khách hàng này, thu thập thêm feedback qua website/ phỏng vấn. Cuối cùng, chúng ta sẽ bàn bạc và hoàn thiện bổ sung về định hướng sản phẩm.

Chúc các đội thi giai đoạn 1 sẽ có kết quả thật ấn tượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss