Câu chuyện cuộc thi: Purple Team (Máy lọc không khí)

November 18, 2023

Chào mừng mọi người đến với bài viết giới thiệu ý tưởng sản phẩm máy lọc không khí mang tên “CleanAire AromaPlus: Máy lọc không khí thiết kế độc đáo, cho phép bạn lựa chọn”.

Ngày nay, chất lượng không khí của chúng ta bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều yếu tố như ô nhiễm, khói bụi hay vi khuẩn, điều này có thể gây ra các vấn đề xấu về sức khỏe. Vì vậy, đây là chắc chắn thời điểm vô cùng thích hợp để bạn trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí để giữ cho không khí trong nhà luôn sạch và an toàn.

Máy lọc không khí của chúng tôi được thiết kế với công nghệ hiện đại và tính năng vượt trội, giúp loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm như bụi, khói, vi khuẩn, virus, phấn hoa,… và nâng cao chất lượng không khí trong nhà. Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng diệt khuẩn cao, giúp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, chúng tôi chắc chắn sẽ khoác lên nó một thiết kế bắt mắt với kiểu dáng hiện đại và sang trọng, phù hợp với mọi không gian sống.

Để phát triển được sản phẩm với những một concept cụ thể như trên, chúng tôi đã trải qua những sự phát triển và cân nhắc nhất định. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại quá trình phát trình này nhé.

Giai đoạn 1: Các cách để xây dựng một sản phẩm có các ý tưởng mới.

Đầu tiên nhóm được học về cách xây dựng một idea dựa vào các tiêu chí quan trọng, sau đó nhóm mọi cùng nhau lên những ý tưởng mới mẻ. Tất cả các ý tưởng phải đảm bảo tính mới, tính khó không trùng lặp với các chức năng mà trên các thiết bị khác hiện trên thị trường đã có, đã nghiên cứu ra. Kết quả rút ra sau buổi thảo luận về Idea là nhóm có một số các tính năng mới mẻ, tính áp dụng cao muốn thêm vào cho máy lọc không khí. Trong quá trình suy nghĩ các ý tưởng mới nhóm đã rất nhiều lần gặp khó khăn như bí ý tưởng, khả năng hiện thực hoá thấp,.. Do tính mới – khó cũng như sự hạn chế về mặt thờ gian và kiến thức về việc lựa chọn sản phẩm nghiên cứu nên việc tìm ra các ý tưởng cũng gây cho chúng tôi không ý trở ngại. Hầu như chỉ là phân tích của những cá nhân trong nhóm và một số các thành viên trong dự án nghiên cứu này.

Thời gian thảo luận đưa ra các ý tưởng

Giai đoạn 2: Cô đọng và kết hợp các ý tưởng .

Nhiệm vụ của giai đoạn 2 : Sau giai đoạn 1 rất nhiều ý tưởng hay được suy nghĩ đến, nhưng thế vẫn chưa đủ, sự sáng tạo của con người vẫn đòi hỏi các ý tưởng phải liên quan mật thiết và tính kết hợp cao. Qua đó chúng tôi được dạy các cách kết hợp các ý tưởng có thế kết hợp với nhau để tạo thành các tính năng. Trong bước này rất nhiều các tính năng mới mẻ được sinh ra. Sau khi đã lắp ghép các ý tưởng ban đầu để ra được các tính năng cụ thể, tiếp theo đó thì nhóm đã có buổi brainstorming để thảo luận và xin ý kiến từ các nhóm khác cùng mentor để rút ra được những tính năng có tính khả thi cao nhất và bắt đầu nghiên cứu về cách làm, tìm ra một số công nghệ phù hợp hỗ trợ để có thể thực hiện được tính năng đó.

Trình bày về các tính năng cụ thể sau khi được tổng hợp

Giai đoạn 3: Chọn ra concept cuối cùng cho sản phẩm phát triển.

Khi đã chọn được các tính năng và một số công nghệ để thực hiện được hoành thành thì chúng mình may mắn có buổi được gặp gỡ các chuyên gia về lĩnh vực đồ gia dụng Mutosi, chuyên gia Viettel, qua buổi gặp gỡ và thảo luận đó các chuyên gia dù ngắn ngủi nhưng đã cho chúng mình đã hiểu rõ hơn được điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm cũng như những tính năng mà chúng mình đã chọn trước đó , có rất nhiều chức năng không thể thực hiện được do nhiều nguyên nhân khác nhau như: chi phí tạo ra chức năng ý cao hơn rất nhiều các máy lọc không khí cao hơn rất nhiều sơ với máy lọc không khí thương thường, đồng thời cũng nhờ sự tư vấn và hỗ trợ của chuyên gia nhóm mình đã hiểu phần nào hiểu được sâu hơn về công nghệ mà chúng mình chọn từ đó đưa ra được những cách xây dựng tính năng theo nhiều cách khác dựa trên tư duy đã được học hỏi qua buổi thảo luận với chuyên gia. Khi được chuyên gia làm rõ các vấn đề còn tồn đọng chúng mình đã có bảng để chấm điểm cho những tinh năng dựa trên các mục đích và yêu cầu được đưa vào bảng đánh đưa ra như sau.

Bảng đánh giá các tính năng mới​

Sau tất cả những ý tưởng, chức năng mà nhóm hướng đến không những vậy các thành viên xung quanh đều vui vẻ đóng góp ý kiến thì chúng tôi đã quyết định chọn tính năng tạo mùi hương, dù sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi khẳng định rằng chúng tôi sẽ làm hết sức mình, để cho ra sản phẩm tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss