NIC Hòa Lạc đã áp dụng các giải pháp công nghệ với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng

December 26, 2023

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) đã trở thành một tâm điểm quan trọng trong việc liên kết với mạng lưới các trung tâm đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực và thế giới. Dưới sự quản lý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NIC Hòa Lạc, với diện tích 4,96 hecta, là trung tâm đầu tiên được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế tiên tiến nhất tại Việt Nam.

Với 8 lĩnh vực trọng tâm như Nhà máy thông minh, Đô thị thông minh, Truyền thông số, An ninh mạng, Công nghệ môi trường, Công nghệ Y tế, Công nghiệp bán dẫn, và Hydrogen xanh, NIC tập trung vào công nghệ để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Trong đó, việc cung cấp tòa nhà thông minh cho các ngành đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là một phần quan trọng của việc đạt được các mục tiêu phát thải ròng bằng không của Việt Nam. Hệ thống tự động hóa tòa nhà và quản lý năng lượng hiệu quả của NIC có thể tăng cường hiệu suất năng lượng, giảm chi phí vận hành và phát thải khí nhà kính, cũng như cải thiện chất lượng môi trường làm việc.

Giải pháp quản lý năng lượng ABB Ability Energy Manager đã được tích hợp vào NIC Hòa Lạc, giúp theo dõi và tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, và đạt được mục tiêu bền vững. Đồng thời, nó cung cấp dữ liệu thời gian thực và thông tin dự đoán, hỗ trợ người vận hành đưa ra quyết định thông minh và lên kế hoạch bảo trì hiệu quả. Giải pháp này không chỉ tăng cường hiệu suất năng lượng mà còn kết nối với giải pháp tổng thể cung cấp điện bên trong trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Hòa Lạc, đảm bảo an toàn và tin cậy nguồn điện cho tòa nhà và người sử dụng. Ông Đoàn Văn Hiển, Chủ tịch Ban Công nghệ Điện ABB Việt Nam, nhấn mạnh rằng công nghệ của ABB đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất năng lượng và tạo môi trường làm việc an toàn và khỏe mạnh tại trung tâm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Don't Miss

Chương trình “NPD8 – New Product in 8 weeks” của Meslab

Tháng 07 này, Meslab chính thức ra mắt chương trình

Thông báo đăng ký Seminar và Workshop về In 3D và R&D tại triển lãm MTA Việt Nam.

MTA Việt Nam là sự kiện chuyên ngành sản xuất

CẢM ƠN SÂU SẮC ĐẾN CÁC ĐỐI TÁC CÔNG NGHỆ ĐÃ GÓP PHẦN CHO THÀNH CÔNG CỦA TECH SERIES 03 2024!

BTC Tech Series 03 xin gửi lời tri ân sâu

PICOGRAM – Better Future, Rich Life – Thương hiệu máy lọc nước tới từ Hàn Quốc

Với mục tiêu kiến tạo cuộc sống giàu mạnh và

TECH SERIES 03 – WATER SOLUTIONS 2024

Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Việt

Tech Series – Hướng đến tiềm năng đổi mới phát triển trong ngành Công nghiệp

Việt Nam, với sự tăng trưởng kinh tế ấn tượng,

Câu chuyện đội thi: Green Team (Bếp từ âm)

Bếp từ là một thiết bị nấu ăn thường được