Vòng 2 cuộc thi “Elite Product Designers 2020” kết thúc thành công tốt đẹp
Tháng Tám 20, 2020

What's Happening?Vòng 2 cuộc thi “Elite Product Designers 2020” kết thúc thành công tốt đẹp

https://meslab.vn/wp-content/uploads/2020/08/meslab.vn-thiet-ke-phat-trien-san-pham-rd-1280x854.jpg

Ngày 25.7.2020 vừa qua, vòng thi số 2 cuộc thi Thiết kế và Phát triển sản phẩm – “Elite Product Designers 2020” (EPD20) – đã được diễn ra. Đề bài đã được gửi đến các thí sinh dự thi và các thí sinh đã làm bài gửi lại cho BTC. Đã có 25 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng 1. Các thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành khắp toàn quốc và làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng cùng chung niềm quan tâm, đam mê công việc thiết kế, phát triển sản phẩm mới.

Vòng thi số 2 với nội dung “Thi kỹ thuật” với những câu hỏi có tính thực tế cao nhằm giúp các thí sinh có thêm hiểu biết về các kỹ thuật chuyên sâu trong phát triển sản phẩm: Tối ưu thiết kế, Các giải pháp nhằm tối ưu kết cấu tổng quát, chi tiết, chi phí sản xuất, đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về môi trường, các xác định các tính năng, cấu hình, thông số kỹ thuật, rồi lên concept, tạo mẫu,…

Kết quả, BTC đã chọn ra được 10 bạn xuất sắc nhất để tranh tài trong vòng thi số 3 – Làm sản phẩm thực tế. Danh sách cụ thể như sau:

1. Phạm Quốc Tường – Giải nhất
2. Hoàng Đức Cảnh – Giải nhì
3. Nguyễn Thành Nhân – Giải nhì
4. Vũ Quang Phát – Giải khuyến khích
5. Đoàn Minh Hiếu – Giải khuyến khích
6. Đinh Văn Vận – Giải khuyến khích
7. Hồ Sỹ Hưng
8. Nguyễn Văn Tuyền
9. Vũ Trọng Đại
10. Vũ Thủy Anh

Giải thưởng của cuộc thi bao gồm chứng nhận thành tích, tiền mặt, và hiện vật do các bên tài trợ đóng góp. Ở vòng thi số 2, MES LAB trao thưởng cho các thí sinh đạt giải, ngoài tiền mặt, còn có bộ tài liệu “RDI toolkit Advance” , “Cẩm nang Phát triển sản phẩm bản L” và “Cẩm nang Phát triển sản phẩm – phiên bản đại cương (2020)”.

Sau khi nhận được kết quả, bạn Nguyễn Thành Nhân – thính sinh đã đạt giải Nhì trong vòng thi số 1 và vòng thi số 2 có chia sẻ với BTC:

“Câu hỏi vòng 2 thật sự mang tính chất cạnh tranh thật sự, độ khó cũng tăng lên nhiều so với vòng 1. Tuy nhiên, bản thân mình cũng như những thí sinh khác đã nhận được hỗ trợ nhiệt tình của BTC từ việc gửi tài liệu, giải đáp thắc mắc trong quá trình ôn tập,…Các cuộc thi trước đây đa phần chú trọng nhiều vào kỹ năng có sẵn của thí sinh mà thiếu đi phần bồi dưỡng và bổ sung kiến thức cho các thí sinh giống như cuộc thi này. Đây là một điểm mà mình thích thú vì suy cho cùng có người chỉ dẫn để tìm tòi vẫn hiệu quả hơn nhiều so tự mình tìm hiểu.”

Trong quá trình làm bài mình thật sự căng não khi vừa sử dụng kinh nghiệm sẵn có của mình vừa phải thay đổi phương pháp tiếp cận giải quyết vấn đề vốn đã quen thuộc bằng một phương pháp mới mà mình chỉ mới tiếp cận được trong một thời gian ngắn. Nhưng việc như vầy thực sự gây ra cảm giác thích thú và tạo cảm hứng thật sự cho mình.”

Là đơn vị tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho các kỹ sư đam mê với Phát triển sản phẩm, chúng tôi cảm thấy phấn khởi khi nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình từ các thí sinh. Đây cũng là động lực để chúng tôi tổ chức các cuộc thi tiếp theo dành cho các bạn có niềm đam mê với Phát triển sản phẩm.

Sắp tới, BTC cuộc thi Elite Product Designers 2020 sẽ tiếp tục tổ chức vòng 3 – Làm sản phẩm thực tế & thuyết trình trực tiếp – dự kiến sẽ rất thu hút bởi tính hấp dẫn của chủ đề và việc được MES LAB cùng các đối tác truyền thông mạnh mẽ.

MES LAB chào đón các đơn vị tài trợ giải thưởng và truyền thông cho cuộc thi. Mọi chi tiết, xin liên hệ MES LAB:

Điện thoại: 0243.640.8534 | Hotline: 091.751.9900

Email: meslab@meslab.vn

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của cuộc thi trong các bản tin sau.

MES LAB.