Lưu trữ (Archives)

Thùng làm mát đa năng Coolest Cooler – Ấn tượng từ tính năng đến kiểu dáng

Bản gốc bằng tiếng Anh trên Kickstarter.com, biên dịch tiếng Việt bởi Thái Hà @ MES Lab.

Thùng làm mát chính là “linh hồn” của những bữa tiệc nhỏ hay những buổi picnic ngoài trời khi hè về.

Nếu trước đây, thiết kế thùng làm mát khá “nhàm” với mục đích chỉ làm mát và chứa đồ, thì nay nhà sáng chế Ryan Grepper đã cải tiến nó để thêm các chức năng “rất cool” như xay sinh tố, phát nhạc, sạc pin, mở bia, đựng dao đĩa,…

Hãy cùng Valerie tìm hiểu cách Ryan Grepper cải tiến sản phẩm và gây quỹ thành công trên Kickstarter.com bạn nhé!

Tổng thể thùng làm mát Coolest Cooler
Tổng thể thùng làm mát Coolest Cooler

Video giới thiệu sản phẩm

Ý tưởng xuất phát từ nhu cầu

Ryan Grepper đã chán ngấy những chiếc thùng làm mát “tẻ nhạt” mà thiết kế hầu như không thay đổi trong gần 50 năm. Hơn nữa, chúng rất dễ vỡ và phiền phức khi phải di chuyển từ chỗ này sang chỗ kia. Anh mong muốn có một chiếc mới không những được thiết kế bền chắc, mà còn kết hợp được nhiều tính năng “thú vị” để có thể tận hưởng cuộc vui ngoài trời. Đó là lý do Ryan chế tạo ra chiếc Coolest Cooler.

Tạm biệt chiếc thùng làm đá “tẻ nhạt” kiểu cũ
Tạm biệt chiếc thùng làm đá “tẻ nhạt” kiểu cũ

Các tính năng độc đáo

Các tính năng được giới thiệu trên Coolest Cooler
Các tính năng được giới thiệu trên Coolest Cooler

Máy xay sinh tố

Chỉ việc bấm nút, bộ phận xay đồ uống được sạc pin 18V kết hợp với bình đựng bằng nhựa cứng đặt ở trên nắp, nhanh chóng chế biến cho bạn một ly Margarita hoặc Smoothie mát rượi. Sau mỗi lần sạc pin, máy có thể pha chế đồ uống được khoảng 60 lần.

Loa phát nhạc Bluetooth chống nước

Thùng làm mát Coolest dễ dàng phát nhạc cho bạn từ điện thoại hay bất cứ thiết bị có bluetooth nhờ bộ loa di động không dây. Kết nối có tác dụng trong phạm vi 30-50 ft (khoảng 9-15m), thời gian sử dụng từ 8-12h sau mỗi lần sạc.

Loa phát nhạc
Loa phát nhạc

Dây neo buộc đồ

Việc mang đồ dùng từ nơi này đến nơi khác có thể gây phiền phức. Thùng Coolest có chốt giữ dây buộc đồ đàn hồi cho phép bạn chất đồ lên nắp thùng, kéo đi mà không lo bị rơi.

Bánh xe kéo

Thùng Coolest có hai bánh xe ngoại cỡ đi được cả trên bãi cát và cần kéo bằng tay có thể rút lên, giúp bạn chất đồ. Bạn không còn lo lắng về việc di chuyển ở mọi khoảng cách.

Bánh xe kéo
Bánh xe kéo

Sạc USB

Thùng Coolest có tích hợp sẵn sạc điện 18V cho máy xay, bạn có thể sử dụng để sạc pin cho máy ảnh, Iphone…thông qua cổng USB chống nước.

Sạc USB
Sạc USB

Đèn

Hệ thống đèn LED gắn ở bên trong nắp thùng làm mát giúp bạn tìm đồ mà không sợ ngón tay bị đông cứng trong bất kể điều kiện ánh sáng nào.

Đèn
Đèn

Mở bia

Thùng Coolest tích hợp sẵn bộ phận mở nắp chai, bạn sẽ không lo nếu quên mang cái mở bia theo.

Ngăn chứa gắn sẵn

Có ngăn chứa khoảng nửa tá chiếc đĩa nhựa được sử dụng nhiều lần, hoặc gấp đôi chỗ đó để làm bàn cắt cho dao gốm.

Ngăn chứa gắn sẵn
Ngăn chứa gắn sẵn

Tấm ngăn rời

Thùng Coolest thiết kế tấm ngăn rời để bạn có thể giữ đá lạnh mà không cho quá nhiều không khí nóng lọt vào. Ngoài ra, khi bạn để đá vào một bên, thì ngăn còn lại có tác dụng như một chiếc tủ lạnh khô, giữ cho bánh mỳ hay thực phẩm dễ hỏng được khô mát.

Tấm ngăn rời
Tấm ngăn rời

Ngoại thất hiện đại, thể hiện tính đa năng ngay trên vỏ thùng

Ngay từ việc thiết kế bên ngoài, thùng làm mát đã gây được sự chú ý bởi màu sắc hiện đại, và đường nét khỏe khoắn, cho khách hàng nhìn thấy luôn các bộ phận phát nhạc, sạc pin, xay đồ uống, đựng cốc. Ryan còn đưa ra nhiều phiên bản màu sắc khác nhau để tham khảo ý kiến người dùng. Bạn có thể vào trang Facebook này để bình chọn màu sắc bạn thích nhất.

Màu sắc khác nhau
Màu sắc khác nhau

Quá trình gây quỹ của Coolest trên Kickstarter

Những con số ấn tượng

  • Thời gian gây quỹ: 8/7/2014 đến 30/8/2014
  • Số người ủng hộ: 43,071
  • Số tiền thu được: 8,493,834 USD ( gấp hơn 169 lần mục tiêu 50,000 USD đề ra)
  • Sản phẩm đã được đưa vào sản xuất và ra mắt thị trường. Ryan tiếp tục cộng tác với các chuyên gia và công ty có kinh nghiệm trong ĩnh vực này để hoàn thiện sản phẩm.
Gây quỹ cho Coolest Cooler năm 2014 thành công ngoài tưởng tượng của chính nhà sáng chế
Gây quỹ cho Coolest Cooler năm 2014 thành công ngoài tưởng tượng của chính nhà sáng chế

Không phải lần đầu đã thành công!

Bạn có biết lần đầu tiên gây quỹ vào đợt cuối năm 2013, dự án Coolest đã thất bại. Thiết kế ban đầu trông cũng khác với thiết kế gây quỹ lần thứ 2.

  • Thời gian gây quỹ: 26/11/2013 đến 26/12/2013
  • Số người ủng hộ: 279
  • Số tiền thu được: 102,188 USD ( dưới mục tiêu 125,000 USD đề ra)
Lần gây quỹ thất bại năm 2013
Lần gây quỹ thất bại năm 2013

Nhưng Ryan đã không từ bỏ, anh tự gây quỹ và quay trở lại kickstater với thiết kế Coolest mới. Nhận được nhiều ủng hộ cũng như góp ý của bạn bè trên mạng, Ryan đã nhìn ra sai lầm của mình trong việc lựa chọn thời điểm gây quỹ ở đầu tiên (vào mùa đông khi các khách hàng của anh lo chuẩn bị cho các dịp lễ lớn cuối năm). Lần thứ hai gây quỹ, anh công bố sản phẩm vào mùa hè, lập kế hoạch thu hút sự quan tâm của fans và các kênh truyền thông từ trước đó. Để cuối cùng, dự án đã thành công ngoài sức tưởng tượng của Ryan.

Những bài học của anh hẳn còn nhiều giá trị cho người muốn khởi nghiệp với ý tưởng của mình. Chúc các bạn luôn sáng tạo và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Thái Hà (Valerie), biên dịch từ Kickstarter.com