fbpx
/

Thiết kế và phát triển sản phẩm – Từ quy trình đến các bước thực hiện

Sáng chủ nhật vừa qua (1/11/2020), huấn luyện viên (HLV) Lucas Ngo – chuyên gia của MES LAB – đã có buổi chia sẻ với các bạn sinh viên kỹ thuật ở các trường đại học khác nhau và cả các bạn kỹ sư đi làm 1, 2 năm tại doanh nghiệp về chủ đề “Thiết kế và phát triển sản phẩm – Từ quy trình đến các bước thực hiện”

Buổi học diễn ra từ 8h30 – 11h30. Ở đó, các học viên đã trao đổi về tầm quan trọng của R&D trong thời đại hiện nay, vai trò và cách vận hành của Phát triển sản phẩm, R&D trong sản xuất, công nghiệp và đồng thời nắm được các quy trình cơ bản trong Thiết kế và phát triển sản phẩm.
Trong sự kiện, các học viên đã được khuyến khích nêu ra các ý tưởng về bất cứ lĩnh vực nào, có thể là một ý tưởng ”điên rồ”, cũng có thể là các ý tưởng thực hiện một cách tốt. Chia sẻ ý tưởng đến người khác cũng là cách mà HLV đã yêu cầu các học viên, điều đó cũng giúp cho các ý kiến mỗi người được nhìn nhận theo nhiều chiều khác nhau.
Khóa học Thiết kế và phát triển sản phẩm ngày 01/11 tại MES LAB
Sau sự kiện, các bạn sinh viên và các bạn kỹ sư trẻ có chia sẻ với chúng tôi rằng:
“Sau khi tham gia khóa học này, em có cái nhìn tổng quan hơn về anh em kỹ sư có thể làm được những gì sau đại học. Về tư duy thiết kế em được trải nghiệm lần đầu thông qua 1 buổi này đã giúp em thấy được cái cần thiết, bài bản mà trước đây em xem nhẹ” – Thành – sinh viên Bách Khoa Hà Nội.
“Mình đã ra trường 2 năm và cũng đã đi làm doanh nghiệp mảng in nhưng thực sự sau khóa học này mình mới thấy tầm quan trọng của sự tương tác trong đội ngũ, trong team mình đang làm. Cứ nghĩ là hoàn thành việc mình là xong mà không quan tâm người sau có sử dụng được không hay có nhận đủ số liệu của người giao việc chưa.”- Kỹ sư trẻ trong lĩnh vực in 3D.
Từ quy trình đến các bước thực hiện, nó thực sự là bài toán khó nhưng bắt buộc cần lời giải không chỉ cho doanh nghiệp lớn mà ở bất kỳ đội nhóm nào. Một góc nhìn khác, đủ rộng để giúp cho các kỹ sư trẻ có cái nhìn bao quát hơn trong công việc nhưng để thực hiện nó thì cần mỗi chúng ta phải suy ngẫm thực, hành động thực.
MES LAB xin gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Lucas Ngô và toàn bộ các bạn kỹ sư trẻ, sinh viên kỹ thuật đã tham dự chương trình do MES LAB tổ chức.
Chúng tôi hy vọng sẽ gặp bạn ở những chương trình sau và đồng hành với bạn lâu hơn trên con đường phát triển.
Previous Story

Xu hướng sử dụng showroom thực tế ảo trong thời kỳ công nghệ số

Next Story

R&D tại Việt Nam – Nhận định & hướng triển khai