Lưu trữ (Archives)

[Sự kiện] Hội thảo Kỹ thuật quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 2 (ISCDE 2017)

Tiếp nối thành công của Hội thảo CDE Quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc 2016 (gọi tắt là KVIC 2016) và Hội thảo Đào tạo Kỹ thuật – Công nghiệp MES LAB 2016 (gọi tắt là MEIT 2016); đáp ứng nhu cầu kết nối hợp tác Khoa học, Công nghệ giữa Việt Nam và các nước, nhu cầu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kiến thức giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với các Nhà khoa học; lắng nghe ý kiến đóng góp cho các sự kiện năm trước, MES LAB sẽ tổ chức một sự kiện kết hợpKVIC 2017 vào cuối năm. Đây sẽ là sự kiện lớn nhất MES LAB từng tổ chức.

Sự kiện diễn ra vào tháng 12 năm nay (2017) tại TP.HCM và có nhiều điểm cải tiến so với 2 Hội thảo năm trước:

 • Quy mô lớn hơn: Nhằm đáp ứng kì vọng của các bên tham gia Hội thảo năm 2016, nhằm tạo ra nhịp cầu kết nối hiệu quả về hợp tác Khoa học, Công nghệ giữa các nước, năm nay MES LAB kết hợp với Hiệp hội CDE Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội thảo Khoa học với Quy mô lớn với diễn giả không chỉ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam mà còn từ các nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…
 • Chuyên nghiệp hơn trong khâu tổ chức: Sự kiện năm nay sẽ do Hiệp hội CDE Hàn Quốc chủ trì nhằm đáp ứng các tiêu chí tốt hơn về format Hội thảo khoa học và đảm bảo chất lượng các bài phát biểu. MES LAB là đồng tổ chức phụ trách liên lạc các bên trong và ngoài nước; đảm nhận khâu tổ chức diễn ra ở Việt Nam; hướng dẫn thủ tục tham gia và địa điểm.
 • Đặc biệt nhất, các bài thuyết trình trong Hội thảo sẽ mang nội dung hướng đối tượng Cộng đồng. BTC sẽ thu thập ý kiến những chủ đề được quan tâm để có thể mang đến Hội thảo các nội dung thuyết trình phù hợp nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Ngay từ bây giờ, chính các bạn – các thành viên MES LAB sẽ có thể chung tay xây dựng khung chủ đề cho Hội thảo bằng cách đóng góp ý kiến ngay tại topic này hoặc gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ meslab@meslab.vn. BTC sẽ tổng hợp lại và xây dựng khung chương trình Hội thảo cũng như nội dung các Khoá đào tạo song song với Hội thảo.

Thông tin sự kiện

 1. Chủ đề: Hội thảo quy tụ khoảng 200 nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam cùng một số nước trong khu vực thảo luận và chuyển giao nhiều chủ đề trong lĩnh vực CAD/CAM, mô phỏng, tính toán, thiết kế, số hoá, PLM, sản xuất, khuôn mẫu, In 3D, Industry 4.0, tối ưu nhà máy, tàu thuyền cầu cảng, …
 2. Thời gian: 14-15/12/2017
 3. Địa điểm: Hội trường ĐH Bách khoa TP.HCM
 4. Quy mô: Khoảng 200 khách tham dự Hội thảo và các khoá đào tạo cho doanh nghiệp.
 5. Format (2 ngày)
  • Hội thảo khoa học: Các giáo sư, nhà nghiên cứu sẽ báo cáo những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM/BIM/CDE/Industry 4.0 và các chủ đề liên quan.
   – Ban tổ chức có  Proceeding cho Hội thảo.
   – Sau Hội thảo, các bài chất lượng tốt sẽ được mời gửi full paper đến Tạp chí quốc tế Journal of Computational Design & Engineering (jcde.org thuộc Elsevier và có index tốt) để review và đăng nếu đạt. Bài đăng sẽ thuộc Special Issue của JCDE dành cho hội thảo này. Meslab có thể hỗ trợ hướng dẫn cách gửi bài tạp chí.
   (Indexed in ESCI and SCOPUS)
   Đây cũng là dịp để các Học giả, giáo sư, nghiên cứu sinh… gặp gỡ trao đổi các ý tưởng, phương pháp nghiên cứu,  kết nối giữa các giáo sư trong nước và quốc tế.
   Đồng thời, là cầu nối giữa các Học giả, viện nghiên cứu,… làm việc trong lĩnh vực R&D với các doanh nghiệp hàng đầu trong nền Công nghiệp Việt Nam và quốc tế.

   Nội dung mang format một Hội thảo Khoa học chính thức với
   – 1 Regular session, khoảng 20 bài phát biểu (Mỗi bài 15 phút + 5 phút hỏi đáp).
   – Các bài phát biểu mở màn và 2 Keynotes speaker: Là 2 bài phát biểu chọn lọc về tổng quan và các xu hướng công nghệ.

   * Regular session và Poster session là các bài nghiên cứu từ các tác giả đã nộp, được Ban tổ chức chấp thuận.
   Song song với đó là  Song song với đó là Hoạt động đào tạo doanh nghiệp theo nhu cầu (ở dưới), dự kiến 5 tutorial (Technical) sessions.

  • Phần đào tạo kỹ thuật: Hiệp hội CDE Hàn Quốc sẽ mời các giáo sư và chuyên gia, công ty hàng đầu Hàn Quốc trong các lĩnh vực nêu trên sẽ được mời đến để đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các công ty tại Việt Nam (chi tiết các lĩnh vực trong link dưới và update thường xuyên). Các doanh nghiệp có thể trả phí để tham gia update công nghệ và kết nối với nhà cung cấp tiềm năng. Phần đào tạo kỹ thuật sẽ xoay quanh các nội dung:
   • In 3D và ứng dụng (3D Printing)
   • Sản xuất thông minh (Smart Manufacturing)
   • Áp dụng VR/AR và các công nghệ tiên tiến khác trong thiết kế (VR/AR for Design & Manufacturing)
   • Mô phỏng, đặc biệt trong lĩnh vực khuôn và dập (Simulation – CAE/FEA)
   • BIM
   • Bài học thực tế từ các công ty Hàn Quốc…

Ngoài ra, 1 Poster session: Là phần dành chủ yếu cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên chủ nhà Việt Nam trình bày nghiên cứu.
Các sinh viên, nghiên cứu sinh có thể trưng bày poster A0 giới thiệu nghiên cứu của mình tại hội trường. Đây là cơ hội tốt để các sinh viên công bố nghiên cứu và gặp trực tiếp rất nhiều giáo sư Hàn Quốc đang có học bổng cho ứng viên Thạc sĩ, Tiến sĩ người Việt.

Với các chuyên gia, Nhà khoa học muốn báo cáo trong Hội thảo xin tham khảo Call for Papers: Download

 • Các mốc cụ thể:
 • Hạn nộp tóm tắt báo cáo (Abstract): 31/8
 • Thông báo chấp thuận báo cáo: 6/9
 • Chốt lịch trình Hội thảo: 22/9
 • Đăng kí: 31/10
 • Thông tin chi tiết (Tiếng Việt) về việc nộp báo cáo (Cách thức, phí, …) tham khảo tại: Thư mời nộp bài

Với các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia hoặc cần tư vấn thêm khoá đào tạo, xin gửi email về địa chỉ meslab@meslab.vn với tiêu đề [ISCDE 2017] _ Tham gia/ Cần tư vấn khoá đào tạo cho Doanh nghiệp.

Thông tin về Hội thảo được đăng tải lên website chính thức https://www.iscde.org/

Thông tin Hội thảo đồng thời được cập nhật liên tục trên diễn đàn tại: http://meslab.org/forums/hoi-thao-ky-thuat-quoc-te-viet-namhan-quoc-lan-2.734/

(Nội dung các bài phát biểu và khoá đào tạo sẽ được cập nhật trên trang chủ Hội thảo ở trên)

MES LAB, đồng tổ chức của ISCDE 2017, xin kính mời các Nhà khoa học và các Công ty tham gia Hội thảo.

Lịch trình
Tháng 6 – 7 / 2017:
 • Thu thập ý kiến về các chủ đề được quan tâm, nhu cầu tổ chức Khoá Đào tạo trong khuôn khổ Hội thảo.

Tháng 8 – 9 / 2017:

 • Lên danh sách các bài phát biểu và diễn giả.
 • Chuẩn bị hậu cần. Chốt thời gian và địa điểm chính xác.
 • Tư vấn tham dự và tư vấn tài trợ ban đầu.

Tháng 9 – 10 / 2017:

 • Hoàn thiện danh sách các bài phát biểu.
 • Chốt danh sách tham gia & danh sách tài trợ.
 • Liên lạc các bên liên quan trong và ngoài nước.

Tháng 10 / 2017 – 12 / 2017 (thời điểm diễn ra sự kiện):

 • Rà soát những khâu tổ chức cuối cùng.
 • Chào mừng & hướng dẫn tham gia (tại ngày diễn ra sự kiện)

 

***
Với tất cả những điểm mới trên, MES LAB hi vọng sự kiện năm nay sẽ thực sự trở nên thiết thực hơn, đem lại hiệu quả và sự hài lòng tối đa cho tất cả các diễn giả cũng như khách tham gia. MES LAB cũng mong muốn có được những phản hồi từ các thành viên diễn đàn, các Quý Doanh nghiệp và Quý chuyên gia để chúng tôi ngày một cải tiến đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của tất cả mọi người.
Mọi thắc mắc thêm, có thể email đến meslab@meslab.vn hoặc hotline 0917.51.9900 (Ms. Thuỳ) để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn.
***

 Khách sạn 5* Grand Tourane Đà Nẵng – nơi tổ chức Hội thảo KVIC 2016
Khách sạn 5* Grand Tourane Đà Nẵng – Địa điểm tổ chức KVIC 2016
 Khách tham dự check-in tại KVIC 2016
Khách tham dự check-in tại KVIC 2016
Trao đổi tại Tiệc trà - Đại diện Nhà tài trợ với khách tham dự từ trường ĐH BKHN
Trao đổi tại Tiệc trà trong Hội thảo KVIC 2016 – Đại diện Nhà tài trợ tích cực trao đổi với khách tham dự từ trường ĐH BKHN
 Phát biểu tại KVIC 2016: TS Hoàng Long, Khoa Cơ khí ĐH BK HN với bài phát biểu về tái tạo mẫu 3D từ hình chiếu 2D
Phát biểu tại KVIC 2016: TS Hoàng Long, Khoa Cơ khí ĐH BK HN với bài phát biểu về tái tạo mẫu 3D từ hình chiếu 2D
 Phát biểu tại KVIC 2016: Bài phát biểu của GS Lee về Phương pháp mới nhận diện Tứ giác và áp dụng tron
Phát biểu tại KVIC 2016: Bài phát biểu của GS Lee về Phương pháp mới nhận diện Tứ giác và áp dụng trong xử lý hình ảnh
 Các bài phát biểu với chất lượng rất cao được các giáo sư, chuyên gia từ Việt Nam – Hàn Quốc trực tiếp trình bày tại KVIC 2016. Trên ảnh là GS Kang Park từ ĐH Myongji phát biểu về Hệ thống giám sát sử dụng camera panorama
Các bài phát biểu với chất lượng rất cao được các giáo sư, chuyên gia từ Việt Nam – Hàn Quốc trực tiếp trình bày tại KVIC 2016. Trên ảnh là GS Kang Park từ ĐH Myongji phát biểu về Hệ thống giám sát sử dụng camera panorama
 Ông Trần Sỹ Đức - đại diện MES LAB - phát biểu khai mạc MEIT 2016
Ông Trần Sỹ Đức – đại diện MES LAB – phát biểu khai mạc MEIT 2016
 Gian hàng tại MEIT 2016 trưng bày các Sản phẩm công nghệ mới. Trong ảnh là gian hàng về sản phẩm in 3D của Creatz3D Việt Nam.
Gian hàng tại MEIT 2016 trưng bày các Sản phẩm công nghệ mới. Trong ảnh là gian hàng về sản phẩm in 3D của Creatz3D Việt Nam.
 Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Minh Lê - Chuyên gia Mô phỏng đang làm việc tại Pháp giới thiệu Vai trò của Mô phỏng và Giải pháp tích hợp CAD/CAE trong thiết kế kết cấu, hệ thống & sản xuất công nghiệp
Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Minh Lê – Chuyên gia Mô phỏng đang làm việc tại Pháp giới thiệu Vai trò của Mô phỏng và Giải pháp tích hợp CAD/CAE trong thiết kế kết cấu, hệ thống & sản xuất công nghiệp
 Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Dương Tuấn Phong trình bày so sánh ưu, nhược điểm của các công nghệ in 3D mới nhất hiện nay
Phát biểu tại MEIT 2016: Ông Dương Tuấn Phong trình bày so sánh ưu, nhược điểm của các công nghệ in 3D mới nhất hiện nay.
 Khách tham dự hứng thú với Máy khắc Laser tự sản xuất từ công ty Nam Sơn trong một gian hàng tại MEIT 2016
Khách tham dự hứng thú với Máy khắc Laser tự sản xuất từ công ty Nam Sơn trong một gian hàng tại MEIT 2016.
 Các gian hàng đều nhận được sự quan tâm và tương tác lớn tại MEIT 2016
Các gian hàng đều nhận được sự quan tâm và tương tác lớn tại MEIT 2016
 Phát biểu tại MEIT 2016: "Tiến tới Industry 4.0" - Mr. Willson Deng từ Singapore
Phát biểu tại MEIT 2016: “Tiến tới Industry 4.0” – Mr. Willson Deng từ Singapore
 Chụp ảnh lưu niệm sau khi Hội thảo kết thúc
Chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo.

MES LAB Co., Ltd