Chuyên dùng cho Kỹ sư, Thiết kế, Đổi mới – Sáng tạo sản phẩm, R&D công nghiệp"> Sách "Thiết kế & Phát triển sản phẩm" Chuyên dùng cho Kỹ sư, Thiết kế, Đổi mới - Sáng tạo sản phẩm, R&D công nghiệp - MES LAB - Innovate
MES LAB Packages

Sách “Thiết kế & Phát triển sản phẩm”
Chuyên dùng cho Kỹ sư, Thiết kế, Đổi mới – Sáng tạo sản phẩm, R&D công nghiệp

Lời tác giả

Cuốn sách này là kết quả đúc kết của tôi sau 12 năm làm phát triển các dự án sản phẩm thực tế, 8 năm nghiên cứu Sau Đại học về chuyên ngành “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm” và hàng trăm lần giảng dạy ở các khóa học cũng như thuyết trình tại các seminar trong nước và quốc tế cùng rất nhiều bài báo khoa học, bài viết chuyên đề khác nhau. Tôi cũng tham khảo nhiều tài liệu kinh điển trong lĩnh vực này và chọn những điểm mấu chốt để giới thiệu đến các bạn. Đây là cuốn sách rất phù hợp và hữu ích cho những ai làm việc về “Thiết kế” (Design) cũng như “Nghiên cứu & Phát triển” (R&D) sản phẩm mới.

Ước mơ sản phẩm “Made by Vietnam”

Tôi vẫn giữ niềm tin rằng người Việt tiềm ẩn khả năng sáng tạo nhưng vì nhiều lý do, tiềm năng đó chưa thể phát huy đúng mức. Tôi mơ có một ngày khắp nơi trên đất nước và cả ở nước ngoài, hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ “Made by Vietnam” sẽ trở nên phổ biến như những gì chúng ta thấy về hàng Hàn, Nhật ngày nay.

Nếu bạn cũng đang ấp ủ giấc mơ như vậy, chúng ta có cùng chí hướng. Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng cho một ngày mà hàng Việt tự nó hấp dẫn người mua, trở thành lựa chọn yêu thích của họ, mà không cần đến “ủng hộ” hay “giải cứu”.

Hãy cùng bắt đầu từ hiện trạng.

Hàng Việt đang thua ngay trên “sân nhà”!

Việt Nam có 90 triệu dân, được đánh giá là thị trường có sức tiêu thụ lớn và từ trong sâu thẳm, người tiêu dùng Việt Nam cũng “khát” sản phẩm làm bởi người Việt. Tuy nhiên, bức tranh thực tế có phần ngược lại: Có quá ít sản phẩm Việt trên chính sân nhà trong khi “hàng ngoại” tràn ngập. Sự phổ biến của hàng tiêu dùng Thái Lan, đồ gia dụng Hàn Quốc, hay hàng cao cấp từ châu Âu, Mỹ, Nhật,…là minh chứng cho nhận định này. Tỷ lệ thành công của hàng Việt khi đi ra thị trường rất thấp và thường gặp một số vấn đề điển hình:

 • Sản phẩm & dịch vụ làm ra không đúng với nhu cầu khách hàng và thị trường
 • Sản phẩm thiết kế không tốt, kém thẩm mỹ, khó sử dụng, không thân thiện với người dùng,…
 • Sản phẩm làm ra thiếu sức cạnh tranh, dễ hụt hơi trước đối thủ
 • Quy trình thiết kế không hợp lý, không có chỗ để phản ánh feedback của khách hàng vào việc cải tiến sản phẩm
 • Thiếu kế hoạch phát triển sản phẩm bài bản dẫn đến không kiểm soát được dự án, sản phẩm ra mắt không đúng thời điểm

Những vấn đề nêu trên sẽ bào mòn tính cạnh tranh của sản phẩm và làm suy yếu doanh nghiệp. Điều đó giải thích tại sao ở Việt Nam, tỷ lệ “sống sót” của doanh nghiệp nhỏ không mấy khả quan. Đây là thực trạng gây lo ngại.

Hình minh họa sự bấp bênh khi làm ra một sản phẩm, khá đúng với đa số startup và doanh nghiệp ở nước ta. Hình: New Entrepreneurship.

Điểm yếu trong cách làm sản phẩm của doanh nghiệp & kỹ sư Việt

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc hàng Việt kém cạnh tranh nằm ở chỗ người Việt chúng ta hầu hết vẫn mang tư duy cũ, cung cách cũ vốn manh mún, nhỏ lẻ từ những thời bao cấp để áp dụng cho tình hình hiện tại nơi có cạnh tranh khốc liệt và thế giới thay đổi hàng ngày. Chúng ta chưa có phương cách làm sản phẩm mang tính khoa học, hiệu quả để đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

Kết quả là, doanh nghiệp loay hoay với những sai lầm lặp đi lặp lại, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc, cơ hội và sức chiến đấu.

Tôi đã từng tiếp xúc và làm việc cùng rất nhiều người “nước ngoài”. Họ không phải lúc nào và nơi nào cũng giỏi hơn chúng ta nếu xét về sự thông minh, nhanh nhạy. Tuy nhiên, điểm khác biệt làm nên thành công của họ nằm ở cách làm việc. Khi làm sản phẩm hàng hóa, “nước ngoài” có cách làm rất chuyên nghiệp.

Cách làm sản phẩm bài bản theo các quy trình đã được kiểm chứng giúp cho ra các sản phẩm có sức cạnh tranh cao hơn hẳn. Hình: IMS Marketing.

“Tây” làm sản phẩm chuyên nghiệp như thế nào?

Những vấn đề thường gặp đối với hàng Việt đã nêu ở phía trên là hoàn toàn có thể tránh được. Và đó cũng là cách mà nhiều doanh nghiệp “nước ngoài” thành công đã áp dụng.

 • Sản phẩm & dịch vụ sẽ sát với nhu cầu thị trường hơn nếu doanh nghiệp tiến hành tốt việc xác định nhu cầu khách hàng bằng các kỹ thuật Khảo sát nhu cầu khách hàng.
 • Sản phẩm & dịch vụ sẽ được thiết kế thân thiện hơn, dễ dùng hơn, dễ sản xuất hơn, hấp dẫn hơn,…nếu đội ngũ thiết kế nắm được các kiến thức về Kiến trúc sản phẩm, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế cho Chế tạo, Tạo mẫu & Thử nghiệm, Tạo & Sàng lọc Concept,…
 • Sản phẩm làm ra có tính cạnh tranh cao hơn nếu việc Xác lập thông số sản phẩm trên cơ sở So sánh cạnh tranh được triển khai chi tiết hơn.
 • Feedback của khách hàng sẽ được phản ánh vào thiết kế sản phẩm giúp nâng cao chất lượng nếu Doanh nghiệp sử dụng quy trình Phát triển sản phẩm lấy người dùng làm trọng tâm.
 • Sản phẩm & dịch vụ có thể ra mắt đúng hạn, dự án đi đúng lộ trình đã vạch ra nếu đội ngũ thiết kế làm tốt ở các khâu Lập kế hoạch Phát triển sản phẩmQuản lý dự án.

Tất cả những phần bôi đậm phía trên đều là những thứ được cung cấp trong chuyên ngành có tên gọi “Thiết kế & Phát triển sản phẩm” (Product Design & Development) vốn đã có bề dày nhiều chục năm lịch sử và được đào tạo & ứng dụng thành công ở các nước tiên tiến. Rất tiếc là ở Việt Nam, chuyên ngành này chưa được phổ biến.

Quy trình chuẩn, kỹ thuật phù hợp và tổ chức đội nhóm đúng đắn là “bí quyết” để dẫn đến sản phẩm có tỷ lệ thành công cao. Ảnh: Express Computer.

Hơn 10 năm qua, MES LAB đã từng tiếp xúc, tư vấn, đào tạo cho rất nhiều doanh nghiệp, Kỹ sư Việt và nhận thấy, ứng dụng của các kiến thức “Thiết kế & Phát triển sản phẩm” là rất thực tế và hữu dụng. Các doanh nghiệp MES LAB từng tiếp xúc đều nhận thấy rằng, đây chính là thứ họ cần mà đang thiếu. Hiệu quả từ sự tác động của nó lên các dự án có thể thấy hầu như ngay lập tức, năng suất sáng tạo được nâng cao, sản phẩm làm ra có sức cạnh tranh lớn hơn hẳn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế, Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm tại Hàn Quốc & Việt Nam và sự tiếp thu, lắng nghe phản hồi của khách hàng đã sử dụng các tài liệu & sách trước đây, MES LAB ra mắt bộ sách “Thiết kế và Phát triển sản phẩm“, được biên soạn đặc biệt dành cho các Kỹ sư, Nhà thiết kế và Doanh nghiệp Việt, cam kết giúp họ làm ra những sản phẩm tốt và có tính cạnh tranh hơn hẳn.

Thiết kế và Phát triển Sản phẩm – Cuốn sách nói về vấn đề gì?

Hình bìa sách "Thiết kế & Phát triển sản phẩm" do MES LAB biên soạn.

Hình bìa sách “Thiết kế & Phát triển sản phẩm” do MES LAB biên soạn.

Cuốn sách đề cập đến những vấn đề cơ bản nhất của chuyên ngành “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm”, bao gồm:

Tập 1 (Phần cơ bản) – 220 trang

 1. Giới thiệu tổng quan về Thiết kế Sản phẩm: Tại sao sản phẩm là thứ quan trọng bậc nhất ở mỗi công ty, làm sản phẩm cần những gì, đội ngũ có những ai, các dự án sản phẩm điển hình như thế nào? (Giới thiệu về Thiết kế và Phát triển Sản phẩm)
 2. Quá trình Thiết kế và Phát triển Sản phẩm diễn ra theo trình tự nào, ở mỗi bước, chúng ta cần phải làm những gì? (Quá trình Thiết kế và Phát triển Sản phẩm)
 3. Làm thế nào để có nhiều ý tưởng sản phẩm, làm thế nào để chọn ra ý tưởng tốt và làm thế nào để biết ý tưởng đó khả thi hay không? (Phát triển Ý tưởng sản phẩm)
 4. Làm thế nào để lập ra bản kết hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm, làm thế nào để lựa chọn công nghệ dùng trong sản phẩm, làm thế nào để chọn phân khúc khách hàng? (Lập kế hoạch sản phẩm)
 5. Làm sao để hiểu được những gì người dùng/người mua sẽ cần gì ở sản phẩm, làm sao để đưa những thứ khách hàng thích vào sản phẩm? (Khảo sát Nhu cầu khách hàng)
 6. Làm sao để sản phẩm của mình cạnh tranh được với các đối thủ khác, thông số kỹ thuật của sản phẩm cần phải xác định như thế nào? (Xác lập Thông số kỹ thuật)
 7. Làm sao để tạo ra nhiều mẫu concept sản phẩm khác nhau và phát triển được mẫu tốt nhất trong số đó? (Tạo và lựa chọn concept sản phẩm)
 8. Làm sao để biết liệu khách hàng có muốn mua sản phẩm mình làm ra hay không và làm sao để dự đoán mình sẽ bán được bao nhiêu sản phẩm? (Thử nghiệm thị trường)

Tập 2 (Phần chuyên sâu) – 240 trang

 1. Kiến trúc bên trong của sản phẩm được xác định như thế nào? Sản phẩm có bao nhiêu cụm chi tiết, mỗi cụm có chức năng gì? Làm sao để biết? (Kiến trúc Sản phẩm)
 2. Thiết kế sản phẩm thế nào để đảm bảo an toàn, thân thiện với người sử dụng, có vẻ đẹp và thu hút người dùng, tăng tính cạnh tranh? (Thiết kế Công nghiệp)
 3. Làm thế nào để thiết kế sản phẩm có mức độ thân thiện môi trường cao và có thể bán ở những thị trường khắt khe về môi trường? (Thiết kế cho Môi trường)
 4. Làm thế nào để tối ưu hóa thiết kế của sản phẩm để giảm thời gian lắp ráp, giảm các khâu chế tạo không cần thiết, tiện dụng khi sửa chữa và giảm giá thành sản phẩm? (Thiết kế tối ưu cho Chế tạo và Lắp ráp)
 5. Các kỹ thuật mới nhất để tạo mẫu sản phẩm, tạo mẫu nhanh, in 3D (Tạo mẫu)
 6. Làm sao để đăng ký bản quyền, bảo vệ sản phẩm về Luật pháp? (Sở hữu trí tuệ)
 7. Trong dự án thiết kế và phát triển sản phẩm, có những hoạt động nào diễn ra, cần điều phối như thế nào? (Quản lý dự án)
 8. Hạch toán giá thành sản xuất sản phẩm (Kinh tế học sản phẩm)
 9. Các xu hướng Thiết kế và Phát triển Sản phẩm trên Thế giới hiện nay.
 10. Và tuyển tập một số bài viết

Mua sách và nhận cả SÁCH + VIDEO để tự học!

Đây là chính sách kết hợp “Sản phẩm – Dịch vụ” của chúng tôi. MES LAB không chỉ mang đến cho bạn một cuốn sách. Như thế không đủ! Chúng tôi phải chắc chắn rằng bạn nhận được những kiến thức bổ ích nhất, đa chiều nhất và thu được lợi ích tối đa từ sách theo đúng những gì bạn cần.

Chính vì thế, MES LAB cung cấp kèm theo cuốn sách dịch vụ “Hỗ trợ độc giả”, bao gồm:

 1. Có bài giảng (file powerpoint/video/audio) của các nội dung trong sách (mỗi chương 1 bài).
 2. Có bài viết liên quan đến các nội dung trong sách được đăng lên để bạn tham khảo.
 3. Có các ví dụ minh họa cho các kiến thức trong sách.
 4. Có bài tập thực hành nâng cao
 5. Có phần chữa các bài tập trong sách được đăng lên.
 6. Có phần trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các bạn dùng sách.
 7. Các videos, đường link, tài liệu tham khảo,…
 8. Nhiều thông tin thú vị khác.

Tất cả các dịch vụ kể trên sẽ được cập nhật trên chuyên mục HỖ TRỢ ĐỘC GIẢ tại diễn đàn MES LAB (chỉ dành cho người đã mua sách): http://www.meslab.org/mes/forums/672-Support-Bai-Giang-NPD-2013.html

Khi các bạn đặt sách, MES LAB sẽ hướng dẫn cách truy cập vào chuyên mục hỗ trợ cho bạn.

Có thể bạn chưa biết? – Sách này không chỉ dành cho “dân kỹ thuật”

Bất cứ ai cũng có thể đọc sách này và tìm thấy lợi ích mà nó mang lại. Dù bạn làm kỹ thuật, kinh doanh hay điều hành công ty hoặc bạn đang muốn khởi nghiệp với một sản phẩm nào đó, bạn đều có thể dùng.

Nếu bạn là người LÀM SẢN PHẨM, sách này dành cho bạn.

 • Bạn cần tìm cách làm ý tưởng, sảng lọc ý tưởng? OK
 • Bạn cần chọn sản phẩm để kinh doanh? OK
 • Bạn cần nắm để quản lý dự án sản phẩm? OK
 • Bạn cần nắm để làm chiến lược sản phẩm, doanh nghiệp? OK
 • Bạn cần mở mang kiến thức? OK
 • Bạn cần học cách thăm dò khách hàng, thử nghiệm thị trường? OK

Bạn không cần phải có kiến thức cao siêu khi đọc sách này. Trong toàn quyển sách, hầu hết các kiến thức có thể hiểu được với vốn hiểu biết thông thường. Không có phương trình hay vi phân, tích phân, đạo hàm nào ở đây cả. Tất cả là những kiến thức dễ hiểu và dễ áp dụng.

Giá sách và cách đặt mua sách

Giá sách: 280,000 đồng/tập, bao gồm phí bưu điện, dịch vụ hỗ trợ người đọc bằng video, tài liệu,…trên diễn đàn MES LAB.

Bạn có thể đặt mua bằng cách điền thông tin vào mẫu sau

(Hotline: 0917 51 9900 – Ms. Thuỳ | Email: meslab@meslab.vn)


Chúng tôi sẽ liên hệ lại để hướng dẫn bạn hoàn tất việc đặt sách. 

Cam kết dành cho người mua sách

Khi sách cập nhật lên bản mới, các bạn đã mua sách bản cũ chỉ phải trả 1 khoản nhỏ để “nâng cấp” (& tiền in) trong khi người mua lần đầu sẽ phải mua với giá vài trăm nghìn đồng 1 cuốn. Đó là cách chúng tôi phục vụ, những nơi sao chép không chính chủ không thể có.

Chúng tôi sẽ gửi tặng bạn xem trước một số chương của sách (PDF) qua email, nếu bạn yêu cầu.

Thông tin về tác giả (xem file CV tác giả)

Tác giả Trần Anh Tuấn (a.k.a Nova) nhận học vị Tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp tại Đại học Dongguk, Seoul, Hàn Quốc. Trước đó, tác giả tốt nghiệp Kỹ sư trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chuyên ngành Kỹ thuật Vật liệu. Tác giả làm việc chuyên sâu về Thiết kế, Phát triển, Chiến lược Sản phẩm và Tích hợp hệ thống sản phẩm – dịch vụ. Hiện tại, tác giả đang nghiên cứu, giảng dạy và tham gia các dự án tại Digital Product Lab, Đại học Dongguk tại Hàn Quốc và điều hành hoạt động của MES LAB tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tác giả cũng điều hành trực tiếp 2 thương hiệu cung cấp dịch vụ tư vấn & kinh doanh sản phẩm tiêu dùng cao cấp tại Hà Nội.

Tác giả cùng MES LAB đã tổ chức các khoá đào tạo lý thuyết và thực hành về Phát triển sản phẩm cho doanh nghiệp lớn như Panasonic Appliances Vietnam, Mobifone, Tecomen,…và các nhóm khởi nghiệp.

Chủ đề “Sáng tạo sản phẩm”, “Thiết kế Sản phẩm”, “Phát triển sản phẩm” và “Tích hợp sản phẩm – dịch vụ” đã được MES LAB & tác giả Trần Anh Tuấn tổ chức thành rất nhiều các hội thảo chuyên đề liên kết với các sự kiện lớn ở quy mô công nghiệp tại Việt Nam từ 2010 đến nay: MTA Vietnam, MTA Hanoi, Propak Vietnam, Plastics & Rubber Vietnam, Mining Vietnam, Vietnam Expo, Hardware & Tools,…

Tác giả cũng là chủ biên của 3 tài liệu hướng dẫn thực hành Thiết kế & Phát triển sản phẩm, 7 bài báo công bố trên các Tạp chí khoa học Quốc tế về cùng lĩnh vực và rất nhiều bài phát biểu tại các Hội thảo Quốc tế chuyên ngành.

Hình minh họa một số trang của sách để bạn tham khảo.

Thiết kế và Phát triển Sản phẩm – Nhiều công ty cần mà không biết kiếm người ở đâu

Đó là sự thực.

Điểm qua các mục tuyển dụng trên diễn đàn MES LAB hay các trang web chuyên về việc làm, các tin tuyển dụng như “tuyển kỹ sư phát triển sản phẩm”, “tuyển kỹ sư thiết kế sản phẩm”, “tuyển kỹ sư R&D” rất nhiều. Thực tế thì có nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài, liên doanh và cả Việt Nam như Samsung, Panasonic, Viettel, VNPT,…đang có những dự án Thiết kế và Phát triển sản phẩm dài hơi và đang rất “khát” nhân lực chất lượng trong mảng này.

Nhu cầu của các công ty về nhân sự là như vậy. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chưa có trường nào đào tạo chuyên ngành “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm” đúng nghĩa. Phần lớn các kỹ sư được tuyển có nền tảng về Cơ khí, Điện, Điện tử hay Mỹ thuật Công nghiệp. Khi vào làm việc, các kỹ sư này thường phải mất khá nhiều thời gian để hiểu về quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm cũng như phải tự học rất nhiều kiến thức về mảng này. Nếu không có nguồn tài liệu tốt, thời gian cho việc này sẽ rất dài và mệt mỏi.

Nếu bạn đã được trang bị kiến thức về “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm”, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều, ngay từ khi phỏng vấn!

Hiệu quả mà kiến thức về lĩnh vưc này của bạn đem lại cho Công ty lớn hơn, nhanh hơn đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cao hơn, cơ hội thăng tiến cũng lớn hơn.

Nova @ MES LAB

34 Comments

34 Comments

 1. Pingback: Khảo sát Nhu cầu Khách hàng khi Thiết kế và Phát triển Sản phẩm – Phần 1 - MES Lab. - Industry - Engineering - Design - Innovation - Kỹ thuật - Công nghiệp

 2. hoang lien son

  Tháng Mười Một 24, 2013 at 5:40 chiều

  rât tôt cho ky su..!

 3. Lê Tùng Linh

  Tháng Mười Hai 1, 2013 at 4:57 chiều

  Mình đã nhận được sách. Sách in khá đẹp, trình bày mạch lạc, dễ hiểu.

  Đặc biệt, nội dung đúng là cái mà mình cần, mình làm thiết kế mà lần đầu được biết những kiến thức thiết yếu như vậy. Cảm ơn tác giả và meslab

 4. Đức Anh

  Tháng Mười Hai 3, 2013 at 9:14 sáng

  Tôi là kỹ sư R&D của một công ty liên doanh nước ngoài. Tôi đã tham dự khóa học và sau đó là mua sách để đọc. Sách rất phù hợp với công việc và giúp ích rất nhiều cho tôi

 5. Minh Tú

  Tháng Mười Hai 4, 2013 at 8:45 sáng

  cách trình bài trong sách này rất dễ hiểu, dễ tiếp thu.

 6. Trần Quốc Hùng

  Tháng Mười Hai 4, 2013 at 8:47 sáng

  Xin chào anh Tuấn (Nova@ MES Lab). Hôm nay mình đã nhận được sách từ bưu điện chuyển tới. Tuy mới chỉ được học trên MES Lab chưa đọc được ngay nhưng xem lướt qua thấy nội dung sách được thiết kế rất lô gic, in rất rõ nét, giấy đẹp tóm lại rất tuyệt. Tuy sách mới ở giai đoạn lưu hành nội bộ lớp học của MES Lab nhưng tác giả có thể xem xét cho thêm dòng chữ “Tập 1” ở trang bìa và ở gáy sách để lấy từ giá sách ra cho dễ (khi sách có 2 tập). Một ý nữa là có thể cho 1 sợi dây dù mỏng mầu đỏ dán ở gáy sách vắt qua trang sách để tiện cho việc đánh dấu khi cầm xem lại hoặc đọc tiếp. Đây là một trong những cuốn sách có nội dung rất hay, hy vọng sau này khi phát hành rộng khắp (không còn là tài liệu lưu hành nội bộ nữa), bìa sách được thiết kế dày và cứng hơn.

 7. Nam Dang

  Tháng Mười Hai 4, 2013 at 11:25 sáng

  Sach rat hay minh cung muon dat mua mot bo. Minh vua gui yeu cau nhe

 8. MES Lab.

  Tháng Mười Hai 4, 2013 at 10:29 chiều

  Các bạn mua sách “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm” của MES Lab., ngoài chuyện nhận sách, xem các topic support (text, video, ví dụ, bài tập…) còn nhận được nhiều giá trị khác.

  Chẳng hạn như, sau này, khi sách lên bản mới, các bạn đã mua sách bản cũ chỉ phải trả 1 khoản nhỏ để “nâng cấp” trong khi người mua lần đầu sẽ phải mua với giá vài trăm nghìn đồng 1 cuốn (tiền nội dung nữa).

  Đấy là cách chúng tôi phục vụ, những nơi sao chép không chính chủ không thể có

 9. Long

  Tháng Mười Hai 5, 2013 at 8:19 sáng

  Dịch vụ đi kèm sách rất hay và độc đáo, lần đầu tôi thấy

 10. MES Lab.

  Tháng Mười Hai 5, 2013 at 8:32 sáng

  Đến 1 thời gian ngắn nữa, chúng tôi sẽ bỏ phần miễn phí cước bưu điện.

  Các bạn nên tranh thủ đặt sách khi còn đang được miễn cước bưu điện.

  Rgs

 11. Phan Dũng Sỹ

  Tháng Mười Hai 5, 2013 at 8:55 sáng

  Chào anh Tuấn

  Em đã đọc xong 3 chương xem trước mà bên anh gửi, đúng là nó đang cần cho em. E đặt mua 1 cuốn tập 1 nhé

  Em thấy cách viết anh và cách a quảng cáo sách thật ấn tượng, dễ hình dung và tiếp cận tốt.

  Em biết NPD khá lâu rồi, nhưng thời điểm đó e k quan tâm mấy, giờ ngồi suy ngẫm chỉ có sản phẩm mới tạo ra giá trị.

  Kết hợp tất cả các cuốn về làm giàu, em thấy nó mắc xích, xâu chuỗi với nhau. Sách khác thì chỉ định hướng chiến thuật, còn ở cuốn sách này anh định hướng sản phẩm.

  Cảm ơn anh đã mang lại sự định hướng rõ ràng cho lĩnh vực phát triển sản phẩm

  John Phan.

 12. MES Lab.

  Tháng Mười Hai 7, 2013 at 7:57 sáng

  “Rome wasn’t built in a day” (Xây thành Rome không phải 1 ngày là xong). Mọi thứ đều phải có quá trình.

  Những công trình lớn, những sản phẩm tuyệt hảo đều phải trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, bắt đầu từ những ý tưởng đơn giản, thô sơ nhất.

  Rất nhiều người có ý tưởng nhưng chỉ một số ít hiện thực hóa thành sản phẩm. Một số khác thì để ý tưởng trôi đi mất.

  Mục tiêu của chúng tôi là hướng dẫn bạn các phương pháp để thực hiện quá trình biến ý tưởng thành sản phẩm cuối cùng.

  Thông qua cuốn sách này ~~

 13. Hồng Quân

  Tháng Mười Hai 8, 2013 at 9:47 sáng

  Mình đã đọc được một nửa cuốn sách, và đang tiếp tục đọc.

  Nội dung rất hữu ích cho người làm thiết kế như mình, cuốn sách bổ sung những kiến thức mới mà mình chưa từng được học ở trường. Mong rằng sẽ sớm có các tập tiếp theo.

 14. MES Lab.

  Tháng Mười Hai 12, 2013 at 11:29 sáng

  Những tin tuyển dụng Thiết kế sản phẩm, R&D ngày càng nhiều trên MES Lab. nhé các bạn ^^

  http://www.meslab.org/mes/threads/39710-Hanoi-Tuyen-R-D-Manager-Assistant-Manager-Supervisor-Leader.html?p=192797&viewfull=1#post192797

 15. Pingback: KỸ SƯ CƠ KHÍ – MECHANICAL ENGINEERING

 16. Hoai Minh

  Tháng Mười Hai 19, 2013 at 3:46 chiều

  Cuon sach rat hay va sat voi nhu cau thiet ke cua minh, minh da doc het tap 1 va dang cho doi de nhan tap 2.

  Rat an tuong voi sach cua meslab

 17. MES Lab.

  Tháng Hai 28, 2014 at 11:39 sáng

  MES Lab. có chương trình đặc biệt dành cho các bạn ĐÃ MUA SÁCH “Thiết kế và Phát triển Sản phẩm”. Bạn nào đã mua ĐIỂM DANH bằng comment ở đây để chúng tôi gửi thông tin nhé.

  Cụ thể như sau: Trong tháng 6 tới, MES Lab. và tác giả sẽ tổ chức THI TRẮC NGHIỆM trên mạng cho các bạn mua sách. Các bạn đạt điểm trên 80/100 sẽ được nhận CHỨNG NHẬN từ MES LAB. kèm theo chi tiết số điểm đạt được.

  Đây là giá trị gia tăng chúng tôi dành cho khách hàng mua sách.

  10 bạn đạt điểm cao nhất sẽ được nhận quà là SÁCH, BÀI GIẢNG hoặc HOÀN LẠI một phần số tiền đã mua sách. Chi tiết sẽ cập nhật sau.

  Mời các bạn comment điểm danh

 18. Pham Quyet

  Tháng Ba 2, 2014 at 11:07 chiều

  Xin chào Mes Lab và các bạn !
  Mình hiện đang công tác bên mảng RD và may mắn được lĩnh hội các nội dung của sách “Thiết kế và Phát triển sản phẩm”. Cuốn sách đã bổ sung rất nhiều kiến thức trong việc nghiên cứu và thiết kế sản phẩm và thay đổi nhãn quan trong việc đánh giá ưu nhược điểm của sản phẩm…

 19. Nghiệp Thạnh

  Tháng Ba 9, 2014 at 2:47 chiều

  Email: hnthanh.bk@gmail.com

  MES Lab cho hỏi mình đã mua sách, có mã số rồi, vậy làm sao để vào đuợc cái box dành riêng cho nguời mua?

  Cám ơn.

 20. Hùng Trần Thanh

  Tháng Tư 12, 2014 at 10:34 sáng

  Chản lý diễn đàn MES Lab.

  Tôi cần xen trước vài chương
  Email: hungtth2012@hotmail.com
  Thanks nhiều

 21. Pingback: [Khởi nghiệp] Bài 4: Làm thế nào để hình thành và vun đắp ý tưởng sản phẩm? | R&D Magazine

 22. Đặng Thanh Vu

  Tháng Chín 3, 2014 at 8:22 chiều

  Mình ở Đà Nẵng muốn mua bộ sách này liên hệ như thế nào vậy các bạn

  • Nova @ MES Lab.

   Tháng Chín 8, 2014 at 5:59 chiều

   Bạn alo đến số hotline 0989 71 99 OO sẽ có người tư vấn trực tiếp nhé 🙂

 23. Văn Phong

  Tháng Chín 9, 2014 at 11:06 sáng

  Bạn có thể gửi cho mình vài chương xem thử không.
  Email: vanphong2121985@gmail.com

 24. duynt79

  Tháng Mười 29, 2014 at 8:02 sáng

  Add có thể gửi cho minh xem trước vài chương không. email của mình duynt79@gmail.com. thanks!

  • Nova @ MES Lab.

   Tháng Mười 30, 2014 at 12:20 chiều

   MES LAB đã email cho bạn rồi nhé, bạn kiểm tra email 🙂

   • hải

    Tháng Hai 23, 2016 at 11:25 chiều

    nhờ meslab có thể gửi cho mình đọc trước 3 chương đc ko ạ: vuhai2041@gmail.com

 25. Pingback: [NPD#01] Phát triển sản phẩm – Người Việt Nam đã làm được gì? | MES Lab. R&D

 26. Pingback: [NPD#02] Để phát triển một sản phẩm tốt, cần làm những gì? | MES Lab. R&D

 27. Pingback: [NPD#03] PLAN30: Lộ trình làm sản phẩm mới trong 30 ngày của MES LAB | MES Lab. R&D

 28. Pingback: [NPD#05] Ngày #3: Lên kế hoạch phát triển sản phẩm | MES Lab. R&D

 29. Pingback: [NPD#04] Ngày #1: Làm Ý tưởng sản phẩm | MES Lab. R&D

 30. Pingback: Khảo sát Nhu cầu Khách hàng khi Thiết kế và Phát triển Sản phẩm – Phần 1 | D2Mag

 31. Pingback: [NPD#06] Ngày #4: Khảo sát nhu cầu người dùng sản phẩm | D2Mag

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

To Top