[Report] Tổng kết Bootcamp Plus Khóa 4 (tháng 7/2014)
Tháng Mười 11, 2014

Lưu trữ (Archives)[Report] Tổng kết Bootcamp Plus Khóa 4 (tháng 7/2014)

https://meslab.vn/wp-content/uploads/2014/10/GreenTeam-640x360.jpg
Đại diện đội Xanh tham dự MESCamp Thái Bình 2014
Đại diện đội Xanh tham dự MESCamp Thái Bình 2014

Kết thúc khóa học và làm dự án thật bằng bài thuyết trình ấn tượng tại MES CAMP Thái Bình 2014, các bạn học viên đội Xanh (Green Team) đã chứng minh cho định hướng đúng đắn của MES LAB khi triển khai chương trình đào tạo “Thiết kế và phát triển sản phẩm” ở Việt Nam.

Tham gia Bootcamp (BC) tháng 6/2014, với 2 ngày tập trung để học toàn bộ lý thuyết và một số nội dung cơ bản, các bạn học viên khóa BC này quyết định tham gia khóa học thực hành nâng cao BC Plus, một cơ hội để nhuần nhuyễn các kiến thức về “Thiết kế, phát triển sản phẩm”, và cũng là một thử thách khả năng của chính các bạn khi làm một dự án sản phẩm thật.

Chính thức bắt đầu dự án vào 13/07/2014, các bạn học viên có khoảng 9 tuần thực hiện dự án để kịp báo cáo trong dịp MES CAMP, một sự kiện thường niên của MES LAB, tổ chức tại Thái Bình ngày 13/09/2014. Với các thành viên vừa đi học, vừa đi làm hoặc vừa mới tốt nghiệp ra trường, đang vất vả tìm việc, các đội thực hành đã phải lên phương án bố trí thời gian hợp lý để phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được huấn luyện viên yêu cầu. Những ngày Chủ Nhật cùng làm việc quên ăn quên nghỉ suốt từ sáng đến chiều tại studio hoặc xưởng, những buổi làm việc online buổi tối mê mải quá cả nửa đêm (trong khi hôm sau vẫn phải dậy sớm để đảm bảo công việc đang làm), cùng với sự đồng hành và hướng dẫn tận tình của các huấn luyện viên, các bạn  học viên đã cùng nhau vượt qua những vướng mắc, bỡ ngỡ ban đầu để trưởng thành, nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp hơn trong cách nhìn nhận, giải quyết các vấn đề gặp phải.

Cảm ơn các bạn, những học viên của MES LAB, những học viên của chúng tôi. Các bạn không chỉ làm MES LAB chúng tôi vui sướng và tự hào khi chứng kiến thành quả, sự trưởng thành trong suy nghĩ và công việc của các bạn, mà còn giúp chúng tôi hoàn thiện hơn nữa chương trình của mình. Chúc các bạn thành công hơn nữa từ những nền tảng kiến thức và kinh nghiệm về phát triển sản phẩm đã tiếp thu được.

Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn học viên.

Hoàng Ngọc Hòa – Kỹ sư R&D, Panasonic Appliances Vietnam – Đội trưởng Đội Xanh

Từ quá trình làm việc trong nhóm,  các thành viên đã chia sẻ và học hỏi được những kinh nghiệm của nhau, qua đó nâng cao thêm kỹ năng của mỗi người. Trong tương lai, mong muốn mọi người trong nhóm tiếp tục hợp tác và làm việc với nhau để có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Nguyễn Huy Biển – Designer, Goldsun Viet Nam – Đội phó Đội Xanh

Khi học đại học, tôi đã được trang bị những kiến thức cơ bản về thiết kế và phát triển sản phẩm. Nhưng khi áp dụng vào thực tế thì tôi gặp đôi chút khó khăn và cuốn sách “Thiết kế và phát triển sản phẩm” của MES LAB (mà một người bạn giới thiệu cho tôi) đã giúp tôi thêm định hướng rõ ràng về những công việc mình phải làm trong lĩnh vực này.

Tôi càng tự tin hơn nữa khi tham gia khóa học Bootcamp Plus do MES LAB tổ chức. Tại đây tôi được gặp gỡ, giao lưu với nhiều chuyên gia làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó có cơ hội học hỏi từ họ rất nhiều thứ phục vụ cho công việc của tôi. Đặc biệt và quan trọng nhất là tôi được các huấn luyện viên MES LAB hướng dẫn trực tiếp các bước cụ thể để làm ra một sản phẩm, giúp tôi thêm nắm vững được quy trình phát triển sản phẩm để tự tin hơn trong công việc.

Những khóa học của MES LAB rất có ích cho những người làm thiết kế như tôi và  hy vọng trong tương lai, MES LAB sẽ không ngừng phát triển, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm giúp nâng cao tư duy và kỹ năng phát triển sản phẩm cho cộng đồng thiết kế Việt Nam.

Trịnh Văn Đức – ĐH KTCN Thái Nguyên – Thành viên Đội Xanh

Giờ thì khi mà khóa học sắp kết thúc em đã có những câu trả lời cho riêng mình về những băn khoăn và những bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp xúc với một khái niệm mới mẻ: ”Sáng tạo”. Nó hoàn toàn không phải là cái gì đó quá cao siêu hay nghiêm trọng nó đơn giản là những suy nghĩ rất bình thường để làm cuộc sống tốt đẹp hơn và ai cũng có thể làm được.

Nguyễn Phong Toàn – ĐH BK Hà Nội – Thành viên Đội Xanh

Sau khi tham gia khóa học ngắn về “Thiết kế và phát triển sản phẩm”, em cũng đã có những hiểu biết cơ bản về các bước thực hiện trong việc phát triển sản phẩm, từ ý tưởng ban đầu đến khi hình thành nên các yếu tố cần thiết để tạo ra được sản phẩm cũng là cả một quá trình. Nhưng thực sự những lý thuyết dài dòng cũng không tồn tại trong đầu được lâu. Chỉ sau khi được thực hành thực tế, trực tiếp suy nghĩ, đồng hành cùng cả đội từ ý tưởng ban đầu, đối mặt với các vấn đề vướng mắc, em mới hiểu sâu hơn và nắm vững hơn. Thực hành thực sự là một điều rất cần thiết và bổ ích.

Trịnh Nam Đức – ĐH KTCN Thái Nguyên – thành viên Đội Đỏ

Qua thời gian được học hỏi và làm việc tại Meslab, em đã rút ra cho mình được những bài học bổ ích cho bản thân mình: hiểu được những khái niệm về thiết kế và phát triển sản phẩm, có cách nhìn nhận và tiếp xúc với vấn đề một cách khoa học hơn, hiểu được các quá trình hình thành và phát triển của một sản phẩm trong cuộc sống, thay đổi và học hỏi về tư duy thiết kế, biết cách vận dụng những lý thuyết đã được học vào thực tế. Ngoài ra, em còn có thêm cơ hội để được làm việc và tiếp xúc những con người năng động và chuyên nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.

Và một số hình ảnh tóm tắt quá trình làm dự án.

Tiến độ gấp rút của khóa thực hành nâng cao BC Plus 2014.07
Tiến độ gấp rút của khóa thực hành nâng cao BC Plus 2014.07
Những Chủ Nhật làm việc hăng say, không nản khó khăn về trang thiết bị trong những ngày MES LAB mới chuyển văn phòng
Những ngày làm việc hăng say, không ngại khó khăn về trang thiết bị trong những ngày MES LAB mới chuyển văn phòng
Ma trận sàng lọc và lựa chọn ý tưởng
Ngôi nhà chất lượng - xác định mối liên quan giữa nhu cầu khách hàng, thông số sản phẩm và đối thủ cạnh tranh của sản phẩm "Chắn bùn xe máy"
Ngôi nhà chất lượng – xác định mối liên quan giữa nhu cầu khách hàng, thông số sản phẩm và đối thủ cạnh tranh của sản phẩm “Chắn bùn xe máy”
Các mẫu phác thảo thiết kế của chắn bùn
Các mẫu phác thảo thiết kế của chắn bùn
Mẫu thiết kế 3D của sản phẩm chắn bùn (phiên bản 1)
Mẫu thiết kế 3D của sản phẩm chắn bùn (phiên bản 1)
Miệt mài gia công, chế tạo sản phẩm thử nghiệm tại xưởng
Miệt mài gia công, chế tạo sản phẩm thử nghiệm tại xưởng
Miệt mài gia công, tạo mẫu sản phẩm tại xưởng
Miệt mài gia công, tạo mẫu sản phẩm tại xưởng
Lắp ráp và thử nghiệm thực tế sản phẩm chắn bùn trên xe máy
Lắp ráp và thử nghiệm thực tế sản phẩm chắn bùn trên xe máy

MES LAB BOOTCAMP
UNLOCKING POTENTIALS – KHƠI MỞ TIỀM NĂNG
https://meslab.vn/bootcamp

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Related