fbpx
 
[Report] Hội thảo “Mô hình kinh tế tích hợp Hàng hóa – Dịch vụ” MTA Hà Nội 2018
Tháng Mười 18, 2018

Lưu trữ (Archives)[Report] Hội thảo “Mô hình kinh tế tích hợp Hàng hóa – Dịch vụ” MTA Hà Nội 2018

https://meslab.vn/wp-content/uploads/2018/10/IMG_20181017_140159-1024x768.jpg

Trong khuôn khổ triển lãm MTA 2018 diễn ra tại Hà Nôi, hội thảo với chuyên đề “Mô hình kinh tế tích hợp Hàng hóa – Dịch vụ nhằm nâng cao giá trị tổng thể và tối ưu hóa lợi ích cho Doanh nghiệp và Khách hàng” do MES LAB tổ chức đã diễn ra thành công vào chiều ngày 17/10 vừa qua.
Sự kiện quy tụ hơn 90 đại biểu là những kỹ sư, nhà quản lý đến từ nhiều Doanh nghiệp sản xuất, đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi sôi nổi, tích cực đến từ phía diễn giả và đại biểu.
Nội dung của hội thảo gồm 3 phần:

Phần một: Những điểm cần lưu ý trong triển khai hoạt động Nghiên cứu, Thiết kế và Phát triển tại Doanh nghiệp do TS. Trần Anh Tuấn – CEO MES LAB trình bày. Với những phân tích đi sâu và các yếu tố cần lưu ý khi Phát triển sản phẩm, bài thuyết trình của TS. Trần Anh Tuấn đã mang đến những kiến thức về bức tranh tổng quát của quá trình Thiết kế và Phát triển sản phẩm qua các bước tìm hiểu nhu cầu của Khách hàng, Xác lập bài toán, Lên ý tưởng, Quản lí dự án, Hạch toán kinh tế.

Bên dưới là hình ảnh các hoạt động trong chương trình của sự kiện.

TS. Trần Anh Tuấn tổng quát về quy trình Thiết kế và Phát triển Sản phẩm.
Tổng quan về những điểm nổi bật của ngành Công nghiệp Việt Nam.
Vấn đề Quản lý dự án trong Doanh nghiệp.

Phần hai: Giải pháp tối ưu từ thiết kế đến sản xuất với phần mềm Solidworks đến từ Mr. Nguyễn Hà – Chuyên gia tại Solid & Soft. Tối ưu hóa được xem là nhân tố quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí sản xuất và giảm giá thành sản phẩm, mang đến lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho Doanh nghiệp sản xuất.

Mr. Nguyễn Hà trình bày các điểm quan trọng trong quá trình tối ưu Sản phẩm.
Tổng quan quy trình tối ưu từ thiết kế đến sản xuất.

Phần ba đề cập đến xu hướng phát triển mới hiện nay tại các Doanh nghiệp là Mô hình kinh tế tích hợp Hàng hóa – Dịch vụ. Mô hình này giúp kinh doanh bền vững, hiệu quả, mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh và gắn kết doanh nghiệp – khách hàng tốt hơn.

Mr. Ngô Xuân Bình phân tích các lợi thế của Mô hình kinh tế tích hợp Hàng hóa – Dịch vụ.

Xin cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

DOne @ MES LAB

Related