Tin - Hoạt động

Công bố 2020 của MES LAB cho website thông tin Phát triển sản phẩm, Thiết kế và R&D (meslab.vn)

Mục đích của website meslab.vn (trang web này) là trở thành một Trung tâm thông tin để quý vị kỹ sư, doanh nghiệp và những người làm việc cũng như quan tâm đến lĩnh vực Phát triển sản phẩm, Kỹ thuật Thiết kế, và tổ chức, vận hành, triển khai, quản lý R&D.

meslab.vn là địa chỉ tham khảo tin cậy, giúp quý vị nắm bắt được các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến theo chuẩn Quốc tế để thực hiện công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và có giá trị cao hơn.

Trong năm 2020, MES LAB cam kết:

 1. Các nội dung cơ bản nhất sẽ được meslab.vn đăng tải không thu phí, phục vụ cộng đồng với mục tiêu lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến quy trình, kỹ thuật, quản lý, tiếp cận và giải bài toán Thiết kế và Phát triển sản phẩm, R&D trong các doanh nghiệp. Khu vực hỗ trợ quý khách hàng sử dụng dịch vụ của MES LAB sẽ được cơ cấu riêng.
 2. Chiến lược không thu phí sẽ được kéo dài và nội dung được mở rộng thêm nữa nếu các bài viết trên meslab.vn được quý độc giả đón nhận tốt và lan tỏa mạnh mẽ cho cộng đồng.
 3. MES LAB cam kết đội ngũ làm việc tích cực, chuyên nghiệp để các nội dung đăng tải lên web mang tính khách quan, kỹ thuật và ứng dụng cao nhất, đáp ứng yêu cầu chất lượng khắt khe nhất. Việc này nhằm mang đến trải nghiệm đọc tốt hơn cho quý vị độc giả, nâng cao hiệu quả thiết thực khi quý vị dành thời gian cho meslab.vn và cũng để chứng minh năng lực của đội ngũ.
 4. Ngoài các kiến thức lý thuyết được MES LAB xây dựng trên cơ sở tiếp thu tinh hoa kỹ thuật của Mỹ, Hàn Quốc và các nước tiên tiến, meslab.vn cũng sẽ đăng tải những nhận định, góc nhìn, chia sẻ và các bản báo cáo chất lượng dựa trên chính thực tế triển khai Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D mà các kỹ sư của MES LAB đang làm, tại các dự án ở MES LAB/RDI Lab (mà có thể chia sẻ được).
 5. Mục tiêu tối cao của các nội dung là hướng đến giúp cho quý vị độc giả có một hiểu biết và nền kiến thức cơ bản về lĩnh vực Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D khả dĩ ứng dụng được trong lĩnh vực của mình.
 6. MES LAB team sẽ hỗ trợ quý vị giải đáp thêm một số câu hỏi liên quan đến kiến thức chung của ngành, thông qua email: meslab[at]meslab.vn. Các nội dung quá chuyên sâu nghiêng sang tư vấn dự án thì chúng tôi sẽ chuyển qua team dự án để tìm hiểu, có hướng tư vấn.

Lợi ích của chuyên môn Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D đã được biết đến rộng rãi và được áp dụng hiệu quả từ rất lâu tại các nước phát triển. Trên bình diện quốc tế, các doanh nghiệp lớn từ sản xuất đến kinh doanh, thương mại, dịch vụ,…đều quan tâm đến việc trang bị các chuyên môn này để xúc tiến đổi mới, sáng tạo, nhằm tạo ra nhiều giá trị gia tăng, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm, thương hiệu trên thị trường.

Ở Việt Nam, với đà phát triển nhanh của nền kinh tế, thời gian gần đây, mảng chuyên môn Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D đã bắt đầu được chú ý, đầu tư trên quy mô vừa, nhỏ. Đây là tín hiệu tích cực và là động lực lớn để team MES LAB xây dựng và quy hoạch meslab.vn theo định hướng chuyên sâu phục vụ cho ngành này.

Các nội dung được chia sẻ ở meslab.vn bao gồm:

 1. Các kiến thức cơ bản nhất về Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D
 2. Các quy trình tiến hành và quản lý dự án Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D
 3. Các kỹ thuật tối ưu hóa thiết kế của sản phẩm
 4. Các báo cáo (reports) về các dự án thực tế mà MES LAB đã làm cũng như các case studies mà chúng tôi thu thập được
 5. Các kiến thức liên ngành, có liên quan đến lĩnh vực Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D như: data mining, chuỗi cung ứng, quản lý vòng đời sản phẩm, logistic,…
 6. Các hoạt đông, sự kiện mà MES LAB tiến hành có liên quan đến phát triển cộng đồng về lĩnh vực
 7. Các tài liệu, downloads chuyên môn mà MES LAB chia sẻ
 8. Các gói dịch vụ nâng cao của MES LAB cho kỹ sư và doanh nghiệp cần hỗ trợ về Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng và triển khai thực tế trong lĩnh vực, MES LAB tin tưởng rằng, với sự lan tỏa của các kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm triển khai Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D, các doanh nghiệp và kỹ sư Việt Nam cũng sẽ có những công cụ tư duy và triển khai hữu hiệu, hiện thực hóa các mục tiêu của mình.

Để tìm hiểu thêm về Thiết kế & Phát triển sản phẩm, R&D, quý vị có thể đọc các bài trong chuyên mục R&D | NPD.

Nova @ MES LAB.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

To Top