fbpx

PDMA triển khai dịch vụ Thiết kế mô hình 3D cho showroom thực tế ảo

Sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 dẫn đến người tiêu dùng có xu hướng mua sắm online nhiều hơn, đặc biệt là trong mùa Covid-19. Bên cạnh đó, nhu cầu kết nối, giao thương quốc tế của doanh nghiệp trong nước ngày càng tăng cao. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tìm các phương án thay đổi cách tiếp thị kinh doanh trong nền kinh tế số, tận dụng lợi thế về công nghệ để tìm kiếm khách hàng và phát triển thị trường mới trên toàn cầu. Vì vậy, để đáp ứng được các nhu cầu và kỳ vọng trên, doanh nghiệp cần có một nền tảng số hiện đại, đủ sức hấp dẫn để nâng cao trải nghiệm của khách hàng,…Và đó chính là showroom thực tế ảo.

Vai trò của showroom ảo trong nền kinh tế số

Showroom ảo là nơi trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp. Mô hình này được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ khả năng tương tác, độ trực quan hoá cao. Khi bước vào showroom thực tế ảo, trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Không chỉ xem hình ảnh, video về sản phẩm, khách hàng còn được trải nghiệm trong môi trường ảo các sản phẩm đang quan tâm: nhìn, ngắm, dùng thử từ nhiều góc khác nhau.

Hiện tại, showroom thực tế ảo được các doanh nghiệp sử dụng nhằm phục vụ các nhu cầu sau:

 • Giúp khách hàng nhìn, ngắm, dùng thử sản phẩm đa chiều
 • Đem đến trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực
 • Phát tại các sự kiện, hội chợ. Một số hội chợ thương mại đã chuyển sang hình thức online tạo gian hàng ảo cho các doanh nghiệp tham gia như: Canton Fair, Digital Fair 2020,…Hiện tại, Việt Nam đã có nền tảng triển lãm trực tuyến đầu tiên mang tên HOPE
 • Xây dựng video quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,…
 • Làm tư liệu bán hàng, hỗ trợ giới thiệu sản phẩm một cách trực quan
 • Tối ưu chi phí thuê mặt bằng
 • Phù hợp với xu thế công nghệ số và phương áp backup hiệu quả khi xảy ra các sự kiện dịch bệnh, thiên tai,…kéo dài
Showroom thực tế ảo cho các sản phẩm nội thất. Ảnh: winudf.

Dịch vụ Thiết kế mô hình 3D cho showroom thực tế ảo

Để xây dựng showroom online, ngoài các công cụ 3D, nền tảng công nghệ thông tin, doanh nghiệp cần phải có model sản phẩm ở dạng 3D. Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp có sẵn các model này.

PDMA – MESLAB là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thiết kế ngược và tạo hình 3D. Chúng tôi đủ khả năng:

 • Xử lý tất cả các loại mẫu 3D và thực hiện in 3D (nếu khách hàng yêu cầu)
 • Kết hợp với các đối tác của PDMA để thực hiện toàn bộ dự án thiết kế, xây dựng showroom thực tế ảo
Model 3D của sản phẩm điều hoà do PDMA thiết kế. Ảnh: PDMA Lab.

Chính vì vậy, PDMA – MESLAB cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp ở các quy mô khác nhau nhằm mục đích giúp cho quý vị xây dựng được các model 3D của sản phẩm, tích hợp vào các showroom ảo. Đây là giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí, nâng cao trải nghiệm, tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả trong trong mùa dịch cũng như thời đại công nghệ số.

Quý khách hàng có nhu cầu Thiết kế model 3D của sản phẩm, Thiết kế, Xây dựng showroom thực tế ảo xin vui lòng liên hệ với PDMA theo:

 • Hotline: 0917.51.9900
 • Email: pdma@meslab.vn

MES LAB

Previous Story

Phân tích sản phẩm để thiết kế điều hòa không khí

Next Story

R&D tại Việt Nam – Nhận định & hướng triển khai