Lưu trữ (Archives)

Một số điểm khác nhau giữa các phiên bản trên phần mềm Solidworks 2018

Mỗi năm, hãng Dassault Systèmes đều cho ra mắt các bản nâng cấp phần mềm Solidworks từ thấp đến cao là Standard, Professional và Premium. Hãy cùng MES LAB điểm qua một số mặt khác nhau trong bản cập nhật 2018 giữa các phiên bản trên:

 Với 3D CAD

Standard: Phiên bản này cung cấp khả năng thiết kế 3D mạnh mẽ, đầy đủ tính năng và dễ sử dụng. Các kỹ sư có thể thiết kế ra các mô hình, chi tiết, tạo các lắp ghép và tự động tạo bản vẽ 2D để đưa vào sản xuất. Ngoài ra, có thể sử dụng toàn bộ các công cụ cần thiết để tạo ra các bề mặt phức tạp, chi tiết tấm kim loại, module thiết kế khuôn và các lắp ghép chi tiết hàn. Solidworks Standard cũng bao gồm các công cụ để tự động hóa thiết kế, thực hiện phân tích ứng suất và xác định tác động môi trường của các thành phần.

Professional: Cung cấp cho bạn sức mạnh của Solidworks Standard với các tính năng bổ sung giúp gia tăng năng suất, đảm bảo độ chính xác và giúp bạn truyền đạt thông tin thiết kế hiệu.

Solidworks Professional bao gồm các chi tiêu chuẩn và ốc vít, các công cụ ước tính chi phí sản xuất tự động, giúp truy nhập chuyển đổi các dữ liệu hình học và các công cụ phụ trợ giúp tự động tìm kiếm lỗi trong các thiết kế. Hiện thực hóa thiết kế của bạn bằng phần mềm PhotoView 360 và sau đó chia sẻ chúng bằng eDrawing Professional. Solidworks Professional cũng cung cấp cho bạn các công cụ quản lí tập tin thích hợp, quản lí dữ liệu sản phẩm, đảm bảo bảo mất các thông tin dự án và theo dõi toàn bộ quá trình thay đổi khi thiết kế. Hợp lí hóa quá trình thiết kế và tăng năng suất với Solidworks Professional.

Premium: Solidworks Premium là giải pháp thiết kế 3D toàn diện, bổ sung cho chức năng của Solidworks Professional với khả năng mô phỏng tính toán mạnh mẽ, mô phỏng chuyển động và công cụ đánh giá thiết kế, tính năng thiết kế hệ thống ống, thủy lực khí nén tiên tiến, khả năng thiết kế ngược và nhiều tính năng khác.

Người dùng có thể kiểm tra hiệu suất sản phẩm so với chuyển động thực tế bằng khả năng mô phỏng phong phú. Đảm bảo khả năng chế tạo và giải quyết các vấn đề lắp ráp phức tạp trong quá trình thiết kế với các công cụ phân tích dung sai. Ngoài ra còn có khả năng kết hợp nhanh chóng dữ liệu bảng mạch in vào mô hình 3D, tạo ra bảng thiết kế bố trí dây điện, đường ống và ống với bộ công cụ mở rộng của Solidworks. Bạn cũng có thể làm việc với dữ liệu được quét 3D trong Solidworks Premium. Trải nghiệm tất cả lợi ích của giải pháp thiết kế 3D hoàn chỉnh với Solidworks Premium.

Các công cụ CAD hỗ trợ trên mỗi phiên bản.

Với Solidworks Simulation

Standard: Solidworks Simulation Standard là một thuật toán dễ dàng sử dụng các công cụ phân tích cấu trúc sử dụng phương pháp Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) để dự đoán hành vi vật lý thực tế của sản phẩm bằng cách thử nghiệm hầu hết các mô hình CAD. Cung cấp các thuật toán phân tích tuyến tính, phi tuyến tính và khả năng phân tích động. Môi trường thử nghiệm ảo cho tuyến tính tĩnh, chuyển động dựa trên thời gian, và mô phỏng độ bền mỏi chu kỳ cao. Nó cung cấp một phương pháp tiếp cận kỹ thuật, đồng thời giúp bạn biết nếu sản phẩm của bạn sẽ hoạt động đúng và thời gian sẽ kéo dài trong suốt quá trình thiết kế.

Professional: Solidworks Simulation Professional cho phép bạn tối ưu hóa thiết kế của mình, xác định độ bền cơ học của sản phẩm, độ bền sản phẩm, cấu trúc liên kết, tần số tự nhiên và truyền nhiệt thử nghiệm cũng như sự mất ổn định về xung đột. Nó cũng có thể thực hiện đồng thời đa vật lý tuần tự.

Premium: cho phép bạn đánh giá hiệu quả thiết kế của bạn cho phản ứng phi tuyến và động, tải động và vật liệu composite. Solidworks Simulation Premium bao gồm ba nghiên cứu nâng cao: Phi tuyến tính, tĩnh, phi tuyến tính và động tuyến tính.

Các công cụ Solidworks Simulation hỗ trợ trên mỗi phiên bản.

Với Solidworks Plastic

Standard: Đối với các chi tiết nhựa, Solidworks Plastic Standard cho phép bạn tối ưu hóa các bộ phận trong giai đoạn đầu của thiết kế. Dễ dàng học và sử dụng, Solidworks Plastic Standard được nhúng hoàn toàn trong môi trường CAD Solidworks để bạn có thể phân tích và sửa đổi thiết kế, đồng thời giúp bạn tối ưu hóa hình thức, phù hợp và chức năng.

Professional:Solidworks Plastic Professional dựa trên Solidworks Plastic Standard dùng để phân tích thiết kế khuôn. Với những công cụ dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chống phân tích các bố cục đơn, đa khoang và tổng thể khuôn bao gồm: cả rảnh rót, con lăn, và cửa van, dự đoán thời gian chu kỳ, tối ưu hóa thiết kế hệ thống cung cấp.

Premium: Bao gồm tất cả chức năng của Solidworks Plastics Professional cải tiến hơn với chức năng mô phỏng, cho phép các nhà phân tích của CAE và các nhà thiết kế khuôn phân tích bố cục đường làm mát khuôn và dự đoán sự biến dạng, phân tích đơn giản hoặc phức tạp bố trí đường ống làm mát. Tối ưu hóa thiết kế hệ thống làm mát để giảm thiểu thời gian chu kỳ, giảm chi phí sản xuất và tối ưu hóa thiết kế, lựa chọn vật liệu và các thông số chế biến để giảm thiểu sự biến dạng khuôn đúc.

Các công cụ Solidworks Plastic hỗ trợ trên mỗi phiên bản.

Có thể thấy rằng, mỗi phiên bản đều có thể đáp ứng một số nhu cầu sử dụng nhất định về thiết kế hay mô phỏng, phân tích. Do vậy, người dùng nên lựa chọn phiên bản nào phù hợp với mục đích để có thể khai thác tốt, đồng thời tiết kiệm chi phí sử dụng phần mềm.

Theo Solid & Soft 

Mọi thông tin chi tiết về Commercial Solidworks vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH SOLID & SOFT

Web: http://solidnsoft.com

Tel: (028) 7305 2255

Email: master@solidnsoft.com

Tại Miền Bắc:

Vui lòng liên hệ Tiến sỹ Trần Anh Tuấn – Tel: 0963 059 915

DOne @ MESLAB

To Top