Lưu trữ (Archives)

Móc treo quần áo thông minh của Ivan Zhang

Đồ dùng nhỏ bé này được bán nhan nhản ở chợ với đủ kích thước, màu sắc, vật liệu. Khi nhắc đến cái móc áo, bạn hình dung được bao nhiêu kiểu dáng của nó? Bạn thấy nó có thông minh không? Valerie thấy thiết kế móc áo của Ivan Zhang lại rất cool và có tính ứng dụng vô cùng linh hoạt. Hi vọng các bạn cũng đồng ý với tôi về điều này.

Ưu điểm:

  • Thiết kế linh hoạt, thông minh, giúp tiết kiệm diện tích và tăng hiệu quả treo đồ. Móc áo của Ivan được làm bằng nhựa dẻo nên dễ dàng uốn và làm móc cố định phần giữa.
  • Có tính ứng dụng cao: để vào va ly khi đi du lịch, treo được nhiều quần áo và phụ kiện khi tủ chứa đồ nhỏ, hay giúp các cửa hàng thời trang phối đồ theo set…
Hanger_01
Hình dạng khi chưa sử dụng

Hanger_02 Hanger_03 Hanger_04 Hanger_05 Hanger_06 Hanger_07

Hanger_08

Hanger_10
Treo được nhiều đồ hơn móc áo thường

Nhược điểm:

  •  Khi không sử dụng, kiểu dáng không có gì đặc biệt, và móc áo này phù hợp với việc treo đồ trong nhà hơn ngoài trời.
  •  Sản phẩm có cả phần nhựa cứng, phần nhựa dẻo kết hợp thành 1 đối tượng. Việc này làm tốn kém nguyên vật liệu, kéo dài thời gian sản xuất, và làm tăng chi phí.
  • Nếu móc áo được kéo và uốn nhiều, lâu ngày có thể bị biến dạng, khó giữ được sự ăn khớp khi xếp lại.

Trên phương diện cá nhân, Valerie rất thích sử dụng móc áo này khi đi du lịch, công tác dài ngày. Lúc bạn cần treo đồ để quần áo không bị nhăn, hoặc phơi đồ mà nhà nghỉ hay khách sạn không sẵn móc áo, bạn có thể chủ động hơn khi mang theo móc áo này.

Nếu bạn có ý tưởng cải tiến những đồ vật hàng ngày để chúng “thông minh” và hữu ích hơn như việc cải tiến cái móc áo nhỏ bé thì hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

 Valerie. Nguồn: Yanko Design
Bài viết có sự đóng góp của Biển Blue.