Mick Ebeling: Công nghệ chế tạo tay giả bằng in 3D cho mục tiêu nhân đạo
Tháng Tám 14, 2014

Ideas & ApplicationsMick Ebeling: Công nghệ chế tạo tay giả bằng in 3D cho mục tiêu nhân đạo

https://meslab.vn/wp-content/uploads/2014/08/NotImpossible-3d-printed-hands-and-arms-2-600x360.jpg

Mick Ebeling là nhà sáng lập của Not Impossible Labs. Một lần được đọc về trường hợp cậu bé Daniel bị mất cánh tay vì bom mìn trong cuộc nội chiến ở Sudan, Mick quyết định sẽ dùng công nghệ để bù đắp nỗi đau cho Daniel và những người như cậu. Cùng với công nghệ in 3D và thiết kế cánh tay nhân tạo, Mick đã chế tạo được những cánh tay giả có thể cử động theo ý muốn và có khả năng cầm nắm, giúp Daniel có thể dùng nó để thực hiện những thao tác đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Có rất nhiều nạn nhân chiến tranh như vậy ở Sudan và không chỉ cung cấp sản phẩm (tay), Mick Ebeling còn đi xa hơn với việc chuyển giao công nghệ, bao gồm máy tính, máy in 3D, vật tư và đào tạo chính những người dân bản địa để họ có thể tự in, lắp ráp ra những cánh tay cho những người không may mắn khác.

Với thiết bị và công nghệ mà Mick Ebeling đã chuyển giao, mỗi cánh tay mới có thể được tạo ra sau khoảng 6 tiếng đồng hồ. Sự phát triển kỳ diệu của công nghệ đã giúp các mục tiêu nhân đạo trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Dự án dường như được sự tài trợ từ tập đoàn Intel.

Video

MES Lab. R&D

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.