Lưu trữ (Archives)

Kích hoạt tính năng Realview trên Solidworks với các máy tính dùng card game

Như chúng ta đã biết tính năng Realview trong phần mềm Solidworks, tính năng này khiến mô hình thiết kế của bạn trông giống thật hơn. Khi đó bạn sẽ quan sát được sự thể hiện vật liệu và sự phản chiếu của chi tiết xuống mặt sàn mà không cần phải Render hay bật Photoview lên. Sẽ rất thú vị khi bạn thiết kế mà bật tính năng này lên.

Nhưng rất tiếc là, chỉ những card có trong danh sách hỗ trợ của Solidworks mới bật được tính năng này lên. Bạn có thể tham khảo danh sách này tại đây.

http://www.solidworks.com/sw/support/videocardtesting.html

Và loại rẻ nhất trong danh sách này cũng cỡ trên 2 triệu, vậy giải pháp là gì khi mà chúng ta chỉ có trong tay loại card game thông dụng như ATI Radeon hay Geforce.

Hoặc là bạn đang đầu tư chơi game nhưng đột nhiên nảy ra ý tưởng muốn thiết kế bằng Solidwork thì sao?

Giải pháp để kích hoạt tính năng Realview

Hiện tại có hai giải pháp là:

  • Dùng RivaTuner để điều chỉnh driver của card màn hình của bạn và khiến nó trở thành các loại card chuyên cho đồ họa như là ATI FireGL hay nVIDIA Quadro.
  • Giải pháp còn lại là dùng RealHack can thiệp vào solidworks và khiến nó nghĩ rằng card đồ họa của bạn là loại được hỗ trợ.

Trong khuôn khổ bài viết này chỉ viết về Realhack, đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí bạn có thể tải về theo link sau (click để download hoặc ở đây) hoặc có thể tìm trên Google cũng được.

Sử dụng:

  • Solidworks phải  không chạy.
  • Chạy tập tin Realhack.exe và chọn ATI hoặc NVIDIA.
  • Mở Solidworks và bật tính năng Realview.

Realhack 2.0 cho Solidworks 2012.

http://solidworks.burkesys.com/wp-content/uploads/2011/10/RealHack%202.0%20by%20nick-pk.rar

Kết quả sau 30 giây làm việc:

Chú cá được render như thật
Chú cá được render như thật

Meclancer @ MES Lab.