fbpx
 

Lịch sử

MES LAB. thành lập ngày 20 tháng 5 năm 2006 và ban đầu hoạt động dưới hình thức diễn đàn cộng đồng, khởi đầu với mảng Vật liệu – Luyện kim và sau đó là Cơ khí – Tự động hóa, CAD CAM CAE.

Do yêu cầu của Công nghiệp, từ năm 2013, MES LAB đưa thêm mảng Kỹ thuật hệ thống công nghiệp với các mảng con: Thiết kế & Phát triển Sản phẩm, Quản lý chuỗi cung ứng, Khai thác dữ liệu data mining,…Những đổi mới này nhằm đem lại nguồn sinh khí mới và gắn kết MES LAB tốt hơn với Công nghiệp Việt Nam.

Hiện tại

MES LAB ngày càng được biết đến nhiều hơn với tư cách doanh nghiệp tiên phong nghiên cứu và ứng dụng áp dụng Tư duy thiết kế để giải quyết các vấn đề: Tối ưu kỹ thuật thiết kế, Nghiên cứu phát triển sản phẩm, Thiết kế và sáng tạo dịch vụ.

  • Gần 10 đầu sách đã được biên tập và phát hành, thu hút được sự quan tâm lớn của các kỹ sư, quản lý, chủ doanh nghiệp vận hành các phòng kỹ thuật, thiết kế & phát triển sản phẩm, R&D trên cả nước
  • Nhiều khóa đào tạo cho doanh nghiệp được tổ chức, trong số đó có cả các tập đoàn lớn – tiêu biểu là Tecomen, Mobifone, Panasonic
  • MES LAB hiện tư vấn về phát triển sản phẩm & setup đội ngũ phát triển sản phẩm cho một số tập đoàn lớn.
  • Ở mảng cộng đồng, MES LAB cũng tổ chức thành công nhiều sự kiện, seminar và Hội thảo kỹ thuật trên khắp Việt Nam. Diễn đàn MES LAB với hơn 70.000 thành viên và 150.000 bài viết, được biết đến như là diễn đàn tốt nhất Việt Nam về Cơ khí – Tự động hóa – CAD CAM CAE.

Tầm nhìn

MES LAB đặt mục tiêu trở thành tổ chức chuyên về Kỹ thuật, Thiết kế và Sáng tạo hàng đầu Việt Nam. Những giá trị mà MES LAB theo đuổi sẽ bao gồm nền tảng kỹ thuật vững chắc, khả năng sáng tạo không ngừng để mang lại hiệu quả trực tiếp trên sức cạnh tranh của doanh nghiệp thành viên. MES LAB đặt mục tiêu chuẩn hóa và nâng tầm các sản phẩm, dịch vụ của mình.

MES LAB (update 12/2020)


Xem thêm