Lưu trữ (Archives)

Đèn PLAYBULB thay đổi màu sắc nhờ ứng dụng trên điện thoại

Một chiếc đèn thay đổi màu sắc không còn xa lạ với chúng ta. Nhưng để dùng thay cho cả nến thật thì có lẽ chưa cái nào giống với đèn Playbulb.  Ngoài tác dụng thắp sáng, trang trí, những chiếc đèn led Playbulb này còn mang lại những trải nghiệm vui vẻ cho người dùng. Mipow, một hãng chuyên sản xuất và bán lẻ phụ kiện khá tiếng tăm cho Apple đã thiết kế ra Playbulb.  Kênh Kickstarter.com được sử dụng để Mipow kêu gọi vốn và ước lượng khách hàng tiêu thụ trước khi đưa chiếc đèn Playbulb vào sản xuất hàng loạt. Một kế hoạch giúp giảm thiểu rủi ro khá khôn ngoan phải không các bạn?

Đèn được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại
Đèn được điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại

Chìa khóa thành công của PlayBulb đó là mang lại trải nghiệm thú vị cho những khách hàng yêu công nghệ. Kỳ này, chúng ta thử cùng review vào thiết kế của Playbulb nhé!

1. Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc nhờ ứng dụng trên smartphone.

Khi cài đặt ứng dụng PLAYBULB X trên  iPhone 4S, iPad 3, iPod 5 hay đời cao hơn (chạy iOS7) hoặc trên nền tảng Android 4.3  (với Bluetooth 4.0) trở lên, bạn có thể điều chỉnh màu sắc tùy ý bằng cảm ứng. Còn hơn thế nữa, bạn có thể điều khiển cho một nhóm đèn, tối đa 5 chiếc một lúc theo khuyến cáo của nhà sản xuất:

Điều chỉnh độ sáng, và màu sắc nhờ ứng dụng trên smartphone
Điều chỉnh độ sáng, và màu sắc nhờ ứng dụng trên smartphone
Điều chỉnh nhiều đèn một lúc.
Điều chỉnh nhiều đèn một lúc.
Thông số kỹ thuật.
Thông số kỹ thuật.

2. Điều khiển bật tắt đèn như thổi một cây nến, an toàn hơn nến.

Thổi hay dùng tay dồn nén luồng khí để tắt đèn tạo cảm giác như tắt nến vậy. Thay vì phải để ý vấn đề bắt lửa khi thắp nhiều cây nến thì việc thắp chiếc đèn “giả nến” này an toàn hơn nhiều.

3. Thay đổi màu sắc đèn ngẫu nhiên chỉ cần một cái lắc smartphone đơn giản.

Lắc smartphone để thay đổi màu sắc đèn
Lắc smartphone để thay đổi màu sắc đèn ngẫu nhiên.

4. Thiết kế nhỏ gọn tinh tế, tỏa hương thơm, dễ dàng mang đi mọi nơi.

Sản phẩm là sự kết hợp những khối chức năng tinh tế, thiết kế duyên dáng, thích hợp với nhiều không gian và cá tính người sử dụng.
Về công năng, chiếc đèn  dễ dàng sử dụng vào nhiều mục đích trang trí khác nhau theo sở thích của người dùng: như đèn ngủ, đèn trang trí quán bar, bàn ăn, nhà vệ sinh…
Thiết kế bên trong của sản phẩm.
Thiết kế bên trong của sản phẩm.
Úp ngược thành chân đựng nến
Úp ngược thành chân đựng nến
Sử dụng 3 cục pin AA với thời lượng dùng pin lâu dài: 240 giờ.
Dễ dàng mang đi đến các cuộc vui.
Dễ dàng mang đi đến các cuộc vui.
Pin khoẻ
Pin khoẻ
Có bộ phận tỏa mùi oải hương (lavender)
Có bộ phận khuyếch tán mùi oải hương (lavender)

5. Cần cải tiến độ ổn định của bluetooth khi điều khiển nhiều đèn một lúc.

Mipow cũng nhận thấy khi số lượng đèn tăng lên thì khả năng điều khiển nhóm đèn bằng bluetooth giảm dần. Hãng sẽ khắc phục nhược điểm này khi sản xuất thế hệ đèn tiếp sau.  

Mặc dù vậy, những ưu điểm kể trên của loại đèn nến Playbulb này cũng đủ để người dùng cảm thấy hài lòng với những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại. Đó là lý do tại sao, dự án này đã vượt mục tiêu kêu gọi vốn gấp nhiều lần chỉ sau 1 tháng gây quỹ.

Thành công không hề nhỏ của Playbulb.
Thành công không hề nhỏ của Playbulb.

Mong rằng ở Việt Nam, sẽ có nhiều công ty chú ý hơn nữa vào thiết kế đem lại trải nghiệm tích cực cho người dùng như Playbulb của Mipow. Sản phẩm ngoài tính năng cần thiết vốn có, được sáng tạo vào cải tiến thêm các tính năng mới, việc sử dụng không chỉ tiện lợi mà còn thú vị, dễ chiếm được cảm tình của khách hàng hơn rất nhiều.

Valerie. Nguồn: kickstarter.com

Bài viết có sự đóng góp của Ikka Sinine và Biển Blue.