fbpx
 
Công nghệ sử dụng trong Nồi chiên không dầu
Tháng Một 26, 2021
https://meslab.vn/wp-content/uploads/2021/01/1.png

Với mục đích giảm lượng dầu mỡ tiêu thụ trong nấu ăn, công nghệ chiên không dầu đã được ra đời với sự kết hợp giữa nhiều công nghệ khác nhau như: chiên chân không, đối lưu không khí,…

Bài viết được trích từ báo cáo phân tích công nghệ sử dụng trong nồi chiên không dầu được PDMA – MES LAB thực hiện, mời quý vị tham khảo.

Công nghệ chiên chân không

Là công nghệ sử dụng thanh nhiệt (dây mayso) tạo ra không khí nóng để làm chín thực phẩm mà không cần dầu mỡ.

Nguyên lý hoạt động

Dùng dây mayso để chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, tạo ra không khí nóng để làm chín thực phẩm.

Công nghệ chiên chân không. Nguồn: Điện máy xanh
Công nghệ chiên chân không. Nguồn: Điện máy xanh

Ưu điểm

  • Giảm đến 70-80% lượng dầu sử dụng giúp bảo vệ sức khỏe con người
  • Giữ lại được nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm
  • Sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm

  • Thực phẩm sau khi chế biến bị khô
  • Không chín đều các mặt của thực phẩm nếu không lật
  • Khó vệ sinh bộ phận làm nóng (dây mayso)

Công nghệ Rapid Air (bức xạ và đối lưu nhiệt)

Công nghệ Rapid Air (RUSH techonology) được phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan. Hãng điện tử đi tiên phong trong công nghệ này là Philips.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ Rapid Air. Nguồn: Meslab
Công nghệ Rapid Air. Nguồn: Meslab

Sử dụng quạt và hình dáng đặc biệt của khay chiên (xoáy hoặc dốc) để tạo dòng khí lưu chuyển xung quanh thực phẩm.

Ưu điểm

  • Tạo dòng khí đối lưu luân chuyển trong khay chiên
  • Thực phẩm chín nhanh và đều mà không cần phải lật

Nhược điểm

  • Gây thất thoát nhiệt khi đẩy dòng khí nóng ra hai bên thành nồi
  • Quạt thổi khí nóng qua hai bên thành nồi làm nóng vỏ nồi khi hoạt động

Công nghệ Twin TurboStar

Là công nghệ độc quyền của hãng điện tử Philips (các hãng khác không được sao chép) được sử dụng trong nồi chiên không dầu phân khúc cao cấp.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ Twin TurboStar. Nguồn: Trải nghiệm tiện ích
Công nghệ Twin TurboStar. Nguồn: Trải nghiệm tiện ích

Dựa trên nguyên lý hoạt động của Rapid Air, được trang bị thêm tấm dẫn hướng khí giúp tăng khả năng lưu chuyển khí.

Ưu điểm

  • Giúp dòng khí nóng phản xạ ngược lại một các dễ dàng, làm chín thức ăn nhanh hơn
  • Giảm thiểu lượng mỡ tốt hơn công nghệ Rapid Air

Nhược điểm

Tốn diện tích khay chiên dẫn đến thể tích giỏ chiên nhỏ lại so với loại cùng kích cỡ

  • Giá thành cao
  • Khó gia công

Nhà cung cấp nguyên vật liệu chính

 Nhà cung cấp các linh kiện chính
Nhà cung cấp các linh kiện chính

Tài liệu được trích từ báo cáo phân tích công nghệ nồi chiên không dầu được PDMA – MES LAB thực hiện. Các thông tin đã được chỉnh sửa một số dữ liệu để đảm bảo tính bảo mật của dự án.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917.519.900
  • Email: pdma@meslab.vn

File đầy đủ được PDMA – MESLAB tổng hợp: Tài liệu công nghệ sử dụng trong nồi chiên không dầu

Xem thêm: Báo cáo thị trường Nồi chiên không dầu

PDMA

MESLAB