fbpx
 
Bài giảng số 3: Xác định Cơ hội và Phát triển Ý tưởng
Tháng Tám 10, 2014

Lưu trữ (Archives)Bài giảng số 3: Xác định Cơ hội và Phát triển Ý tưởng

https://meslab.vn/wp-content/uploads/2014/07/meslab-thietke-rnd-0-640x360.jpg

LƯU Ý Một vài lưu ý về loạt bài giảng này:

  1. Các bài giảng là phiên bản miễn phí nên phần video giảng bài sử dụng phiên bản video cũ, phiên bản video giảng bài hiện tại mới hơn và chất lượng hơn
  2. Các bài giảng là phiên bản miễn phí nên tài liệu, bài tập đi kèm có thể không đầy đủ như phiên bản trả phí
  3. Chúng tôi chỉ cung cấp ở đây một vài bài giảng đơn giản, mang tính mở đầu, cơ bản của chương trình đào tạo. Những phần kiến thức sâu sẽ chỉ có ở bản trả phí.
  4. Phần miễn phí dung lượng khoảng 1/3 chương trình, nó có thể giúp các bạn hình dung được Thiết kế và Phát triển sản phẩm về cơ bản là gì, có lợi ích như thế nào cho bạn

Các bạn quan tâm đến các khóa học của MES Lab. R&D có thể tham khảo link sau:

https://meslab.vn/category/san-pham-dich-vu/

BẢN QUYỀN Các nội dung này thuộc sở hữu của MES Lab. và chúng tôi không khuyến khích bạn copy đăng lại ở những nơi khác. Nếu bạn muốn chia sẻ, xin hãy đưa link URL của danh sách này hoặc của website này để người đọc có thể xem tại đây. Xin cảm ơn bạn.

MES Lab. R&D

Danh sách tất cả các bài giảng

Dưới đây là nội dung bài giảng

VIDEO BÀI GIẢNG Đây là bản cũ, free version

BÀI TẬP VẬN DỤNG Hãy thử làm những bài tập sau

Bài tập 1

Hãy thử đề xuất 5 “Opportunities” (Cơ hội, ý tưởng khả thi) dựa trên kiến thức, sở thích và kinh nghiệm cá nhân của bạn.

Bài tập 2

Trong quá trình “screening opportunities” (sàng lọc cơ hội), ưu điểm và nhược điểm của “anonymous voting” (bầu chọn ẩn danh/vô danh” là gì?

Bài tập 3

Giả sử rằng bạn làm bước “Opportunities Identification” này rất tốt, liệu sản phẩm của bạn đưa ra thị trường có chắc chắn 100% thành công hay không? Hãy nêu quan điểm của bạn.

Bài 4

Xem phần hình Exhibit 3-3 (về các loại cơ hội, Horizon 1, 2, 3). Ở Horizon 2, có 2 loại cơ hội là “Current Market Needs” và “Current Solution”. Rủi ro đối với mỗi loại cơ hội này khác nhau như thế nào?

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Related