Notice: Undefined index: id in /home/web/domains/meslab.vn/public_html/wp-content/plugins/jetpack/_inc/lib/class.media-summary.php on line 118

Notice: Undefined index: id in /home/web/domains/meslab.vn/public_html/wp-content/plugins/jetpack/_inc/lib/class.media-summary.php on line 119
Lưu trữ

3D Holographic và ứng dụng CAD mới trong tương lai?

Chào các bạn! Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ có một ứng dụng CAD mà khi thiết kế giống như chúng ta đang nhào nặn một sản phẩm mà không cần dùng đến chuột hay bàn phím, chỉ đơn giản là nhào nặn bằng tay thôi, thật tuyệt vời phải không?

Với công nghệ 3D Holographic, người xem không chỉ cảm nhận được chiều sâu hay các hiệu ứng nổi của vật thế như trên TV 3D hay màn chiếu 3D. Công nghệ này cho phép người xem có thể quan sát hình ảnh ở 360 độ. Các vật thể xuất hiện trên màn hình sẽ tạo cảm giác cho người xem tương tự như việc đang quan sát vật thể xuất hiện thực tế ngay trước mắt. Việc trình diễn các hình ảnh nổi được thực hiện nhờ vào một máy chiếu có độ phân giải cao, một máy tạo nền và bộ phận dựng hình.

Holographic CAD trong phim Iron Man

Holographic CAD trong phim Iron Man

Hiện tại, 3D Holographic vẫn đang được phát triển và mới được ứng dụng trong một số lĩnh vực đặc biệt như quốc phòng, quân sự. Mới đây Microsoft cũng có cho trình diễn một video về Holodesk của họ giúp người dùng có thể tương tác trực tiếp với vật thể bằng tay.

Biết đâu đấy trong tương lai các kỹ sư sẽ thiết kế giống như thế này:

Meclancer @ MES Lab., tổng hợp từ Internet.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Copyright © 2019 MES LAB. Address: An Lac Building, 368B Quang Trung Street, Ha Dong District, Ha Noi, Vietnam
Hotline: 0917.51.9900 | Email: meslab@meslab.vn

To Top